Tin tức

Ngày 07/10/2020

VW THING – CHIẾC XE MUI TRẦN ĐỘC ĐÁO CỦA VOLKSWAGEN

VW Thing là một trong những mẫu xe rất độc đáo của VW từng được bán ra trên toàn thế giới. Đây là mẫu xe xứng với mô tả: độc, lạ nhưng lại rất rẻ.

 

VW Thing có tên sản xuất là VW Type 181. Chiếc xe này được Volkswagen sản xuất và bán ra thị trường từ năm 1968 đến 1983. Type 181 được lên ý tưởng từ mẫu Kübelwagen, một mẫu xe quân dụng của Đức. Chiếc xe sử dụng hệ dẫn động một cầu và có liên quan với hai mẫu xe huyền thoại Beetle và Kombi. 

 

 

VW Thing được sản xuất và bán ra tại nhiều nơi trên thế giới

 

Được lấy cảm hứng từ một chiếc xe quân sự nên ban đầu, VW Thing cũng được sử dụng cho mục đích phục vụ trong quân đội Tây Đức. Nhưng về sau, chiếc xe cũng được bán ra rộng rãi trên nhiều thị trường. Đặc biệt, chiếc xe sở hữu rất nhiều cái tên khi bán ra ở các thị trường khác nhau. Tại Tây Đức, chiếc xe có tên gọi Kurierwagen – tức xe chuyển phát nhanh. Ở Anh, VW Type 181 được gọi với cái tên Trekker. Tại Mexico và Nam Mỹ, chiếc xe được bán ra với cái tên Safari. Ở Ý là Pescaccia. Và VW Thing là cái tên dành cho chiếc xe khi được bán tại Mỹ.

 

 

Kể từ khi được bán ra rộng rãi, VW cũng tiến hành sản xuất VW Thing ở nhiều quốc gia khác nhau với mục đích phục vụ các thị trường một cách thuận tiện hơn. Tại Đức, chiếc xe được sản xuất tại Wolfsburg (từ 1968–74) và Hannover (từ 1974 – 1983). Quá trình sản xuất ở Mexico được kéo dài từ năm 1970 – 1980. Ngoài ra, VW cũng sản xuất mẫu xe này tại Jakarta Indonesia từ năm 1973 – 1980.

 

 

Ngoài mẫu xe quân đội Kübelwagen, VW Thing còn được sản xuất dựa trên yếu tố của nhiều mẫu xe. VW Type 181 sử dụng chung nền tảng của hai mẫu xe huyền thoại Beetle và Kombi. Chiếc xe cũng được chia sẻ phần bệ sàn của mẫu xe Karmann Ghia.

 

Thiết kế độc lạ của VW Thing

 

Đội ngũ thiết kế của Volkswagen khi đó đã tạo nên một chiếc xe có hình dáng vuông vức, góc cạnh.  Phần đầu và đuôi xe hết sức vuông vức, kể cả phần hốc bánh xe. Xung quanh chiếc xe nổi bật với những đoạn gân nổi ngắn và thô. 

 

 

Tất cả bốn cửa đều có thể tháo rời và hoán đổi cho nhau. Kính chắn gió gập phẳng, và mui xe có thể tháo rời để biến thành một chiếc xe mui trần. Nội thất kiểu spartan có ghế xô phủ vinyl, tấm kim loại sơn, lỗ thoát nước và thảm cao su đục lỗ. Một mui cứng bằng sợi thủy tinh và lò sưởi phụ gắn trong cốp xe được cung cấp dưới dạng các tùy chọn riêng.

 

Với thiết kế độc đáo của mình, VW Thing trở nên thu hút với rất nhiều khách hàng. Trong khoảng thời gian được bán ra thị trường, VW không chỉ thu hút bởi thiết kế mà còn bởi giá bán phải chăng của mình. Nhưng những nét độc đáo về ngoại hình mới là thứ giúp chiếc xe vẫn còn được săn đón đến tận ngày nay. Những chiếc VW Thing còn nguyên hiện trạng là một món đồ sưu tập rất giá trị. Đặc biệt với những nhà sưu tầm xe, chiếc xe này có rất nhiều ý nghĩa.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon (VW Saigon).

🌐Địa chỉ: 682A Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.

Facebook: Volkswagen Saigon