Tin tức

Ngày 13/07/2020

VW THING 1974 “ACAPULCO” – CHIẾC XE ĐỘC LẠ CỦA VOLKSWAGEN

Volkswagen Type 181, hay thường được biết đến với cái tên “The Thing”. Đây là một trong những mẫu xe độc đáo nhất mà VW từng tạo ra. Mẫu xe này cũng có nhiều phiên bản đặc biệt. Một trong số đó là phiên bản VW Thing “Acapulco” sản xuất năm 1974 với chỉ 400 chiếc giới hạn.

 

 

VW Thing “Acapulco” được bắt đầu sản xuất trong khoảng từ tháng 5 – 7/1974. Phiên bản này được đặt hàng bởi hai khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Acapulco (Mexico). Đây cũng là nguồn gốc của cái tên “Acapulco” của chiếc xe. Chiếc xe này được sử dụng để đưa đón các khách hàng hạng sang đến với khu nghỉ dưỡng từ các sân bay, bến tàu. Tại thời điểm đó, chiếc xe được nhận xét mang lại cảm giác nghỉ dưỡng đúng nghĩa cho khách hàng.

 

 

Hầu hết tất cả những chiếc Acapulco đều được phủ lên lớp sơn gồm hai màu trắng và xanh. Bên cạnh đó, có một số chiếc được biến tấu với các màu sắc khác như: đỏ, cam, vàng. Những chiếc xe đưa đón du khách này được trang bị cả rèm cửa có thể tháo rời. Thậm chí, bốn cánh cửa của xe cũng có thể được tháo ra nhằm tạo thêm không gian. Kính xe cũng có thể gập xuống đầy linh hoạt. 

 

Đi kèm với chiếc xe có rất nhiều phụ kiện để tích hợp theo mục đích khác nhau. Có thể kể đến như giá đỡ hành lý, tời điện, móc kéo, radio, điều hòa phía dưới… Chiếc xe được trang bị động cơ 1.6 lít kết hợp với hộp số tay 04 cấp độ. 

 

 

Trước đây, The Thing thường được bán săn lùng với mức giá trong khoảng 10,000 USD. Hiện tại, để mua được những chiếc The Thing, đặc biệt là những chiếc phiên bản “Acapulco” là rất khó.  

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 682A Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.