Tin tức

Ngày 30/09/2020

VW TAOS: THIẾT KẾ CỦA MINI ATLAS VÀ ĐỘNG CƠ TSI 1.5L MỚI

VW Taos – chiếc SUV dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ sẽ được trang bị động cơ mới. Chiếc xe cũng sở hữu nhiều điểm tương đồng với Atlas.

 

Thị trường Bắc Mỹ là một trong những thị trường quan trọng nhất của VW. Việc phát triển nhiều mẫu xe mới và gắn liền với thị trường này giúp cho VW cạnh tranh tốt với các đối thủ khác. Và VW Taos là mẫu xe mới nhất trong chiến lược này

 

 

VW Taos giống Atlas, là SUV nhỏ nhất của VW tại Bắc Mỹ

 

Taos mới chia sẻ nhiều đặc điểm về kiểu dáng với mẫu SUV cỡ lớn Atlas. Nhưng một số ý kiến chỉ ra nhiều điểm tương đồng với mẫu Ateca từ Seat – một thương hiệu khác của tập đoàn Volkswagen. 

 

VW Taos sẽ được định vị ở phân khúc thấp hơn Tiguan. VW Taos cũng sẽ trở thành mẫu SUV nhỏ nhất của thương hiệu tại thị tường Bắc Mỹ. Tuy vậy, chiếc xe vẫn sở hữu kích thước lớn hơn nhiều mẫu SUV khác trên thị trường. VW cũng cung cấp một vài thông số cụ thể. Điển hình như Taos ngắn hơn 11 inches so với Tiguan và chỉ 02 inches so với Hyundai Tucson.

 

VW Taos được trang bị động cơ được cải tiến

 

Động cơ 1,5 lít mới là một biến thể của phiên bản động cơ EA211. Động cơ này từng được trang bị trên mẫu Jetta. Với động cơ TSI mới chiếc xe sẽ có công suất lớn hơn, ở mức 158 mã lực . Cũng theo VW, động cơ mới cũng sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn nhờ một số công nghệ cao đặc trưng.

 

Động cơ tăng áp 1,5 lít mới chạy trên phiên bản sửa đổi của VW. Việc sửa đổi giúp các van nạp đóng sớm trong hành trình cảm ứng. Nhờ vậy mà động cơ có thể cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, thiết bị còn có bộ tăng áp với hình dạng tuabin thay đổi, lót xi lanh phủ APS. Bên cạnh đó, mô-đun làm mát được điều khiển bằng phần mềm để tăng nhiệt độ nhanh hơn. Cùng với đó là hệ thống phun áp suất cao lên đến 350 bar.

 

 

VW sẽ cung cấp cả hai phiên bản dẫn động cầu trước và 04 bánh toàn thời gian cho Taos. Chiếc xe dự kiến sẽ đươc bán vào mùa hè năm 2021. Các biến thể dẫn động cầu trước sẽ được cung cấp với hộp số tự động tám cấp. Trong khi đó, các phiên bản dẫn động 04 bánh của Taos sẽ có hộp số tự động ly hợp kép bảy cấp.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon (VW Saigon).

🌐Địa chỉ: 682A Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.

Facebook: Volkswagen Saigon