Tin tức

Ngày 29/06/2020

VOLKSWAGEN PHẢ HƠI NÓNG VÀO GÁY TESLA TRONG CUỘC ĐUA XE ĐIỆN

Sau sự cố bê bối khí thải vào năm 2015, VW đã cam kết phát triển xe điện thành phương tiện chính của thương hiệu. Cam kết này không chỉ khẳng định nỗ lực sửa sai mà còn là một lời thách thức đến Tesla. 

 

 

Volkswagen hiện đã lựa chọn nhà máy Zwickau tại Đức làm đơn vị sản xuất riêng cho các dòng xe điện. Mẫu xe chạy nhiên liệu cuối cùng được sản xuất tại đây là Golf R Estate. Reinhard de Vries – Giám đốc Công nghệ và Hậu cần của VW cho biết những thông tin mới về nhà máy Zwickau. Ông cho biết xu hướng sử dụng xe điện sẽ được đẩy mạnh. Và nhà máy Zwickau sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy điều đó. Ước tính nhà máy Zwickau sẽ có khả năng sản xuất 330.000 xe vào năm tới.

 

Nhà máy Zwickau đang được cải tạo để trở thành nhà máy sản xuất xe điện lớn nhất châu Âu. Tổng có sẽ có 06 mẫu xe của tập đoàn VW được sản xuất tại đây. Trong số này có những cái tên quen thuộc như ID.3, chiếc Crossover ID.4 và Audi Q4 e-tron. 

 

 

Nhà máy Zwickau khởi đầu là nhà máy chế tạo và sản xuất xe hơi cùng động cơ máy móc. Cơ sở này được xây dựng vào năm 1904. Đến năm 1990, Volkswagen đã tiếp quản nhà máy và chính thức sản xuất các mẫu xe của mình tại đây. Tính đến ngày 26/06/2020, nhà máy này đã sản xuất chính xác 6.049.207 chiếc xe. Các mẫu xe đã từng lăn bánh khỏi nhà máy bao gồm: Polo, Golf, Golf Estate, Passat Saloon and Passat Variant.

 

 

Nhà máy Zwickau cũng tạo ra cơ hội làm việc cho 8.000 nhân viên. Vào thời điểm kết thúc năm 2020, các nhân viên sẽ hoàn thành tổng cộng 20.500 ngày đào tạo. Điều này sẽ đảm bảo cho sự hoạt động lâu dài và vững chắc của nhà máy . 

 

Việc xây dựng các bộ phận cho xe điện hoàn toàn không giống với những mẫu xe thông thường. Mọi bộ phận đều cần một thời gian dài để nghiên cứu, phát triển, cũng như chế tạo. Mẫu xe điện đầu tiên của VW – ID.3 sẽ lăn bánh khỏi nhà máy vào cuối năm nay. Theo sau đó là chiếc ID.4.

 

 

Việc phát triển mở rộng nhà máy Zwickau sẽ giúp cho VW tạo nên sức ép với Tesla. Thương hiệu xe điện đình đám này cũng lên kế hoạch xây dựng một nhà máy tầm cỡ tại Berlin. Nhà máy này sẽ chịu trách nhiệm sản xuất model Tesla Y. Việc hai nhà máy của 02 thương hiệu chỉ cách nhau vài giờ xe chạy sẽ thổi lên sự cạnh tranh lớn trong lĩnh vực sản xuất xe điện. 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 682A Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.