Tin tức

Ngày 07/07/2020

VW LÊN KẾ HOẠCH SẢN XUẤT ID.4 TỪ NĂM 2022 TẠI EMDEN

Nhà máy Emden (Đức) của Volkswagen sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương hiệu. Bên cạnh Passat và Arteon, nhà máy này sẽ chịu trách nhiệm sản xuất một mẫu xe đình đám trong tương lai, ID.4.

 

 

VW đã tiến hành cải tạo lại nhà máy Emden để chuẩn bị cho việc sản xuất xe điện. Dự kiến những chiếc xe điện đầu tiên sẽ lăn bánh khỏi nhà máy vào năm 2022. Chiếc compact SUV chạy điện hoàn toàn đầu tiên của VW sẽ được sản xuất tại đây. Emden cũng sẽ là nhà máy đầu tiên tại Lower Saxony sản xuất phần lớn xe điện của thương hiệu. 

 

Ở thời điểm hiện tại, nhà máy Emden đang là nơi lắp ráp nhiều phiên bản của hai mẫu xe Passat và Arteon. Quy trình sản xuất hai mẫu xe này sẽ được duy trì trong giai đoạn chuyển tiếp của nhà máy trong vài năm tới. 

 

 

Ước tính nhà máy Emden sẽ có công suất lên đến 300.000 xe một năm. Để đạt được con số này, VW sẽ phải đảm bảo 50.000 mét vuông diện tích sàn cho nhà máy. Và khu vực này sẽ được sử dụng chỉ để sản xuất xe điện. Bên cạnh đó, VW cũng sẽ cần chuẩn bị khoảng hơn 20.000 mét vuông dành cho các khu vực khác. Toàn bộ nhà máy dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021. 

 

Tổng chi phí đầu tư cho nhà máy rơi vào khoảng 1 tỷ Euro. Ralf Brandstätter, giám đốc thương hiệu VW cho biết nhà máy Emden sẽ trở thành nhà máy chiến lược của thương hiệu trong việc phát triển xe điện. Mục tiêu của VW là trở thành thương hiệu dẫn đầu lĩnh vực xe điện trong tương lai. Thương hiệu cũng dự kiến ra mắt hơn 20 mẫu xe điện nữa cho đến năm 2025.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 682A Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.