Tin tức

Ngày 02/07/2020

VW HỒI SINH CÁI TÊN HUYỀN THOẠI VỚI CHIẾC BUS CHẠY ĐIỆN

Samba (hay Kombi) là tên của chiếc xe bus đã cùng với Beetle tạo nên lịch sử cho Volkswagen. Sắp tới, Volkswagen đã lên kế hoạch hồi sinh cái tên mang tính biểu tượng này với một chiếc xe điện.

 

 

Chắc hẳn hình ảnh một chiếc hippie van đã trở nên rất quen thuộc trong tâm trí của nhiều người. Samba (hay Kombi) luôn là một trong những chiếc xe đặc biệt đối với những người yêu thích xe cổ. Tuy nhiên việc tiếp tục sản xuất Samba mà thiếu đi nhiều yếu tố thuộc quy chuẩn an toàn là điều không thể. Vì thế, Volkswagen đã có một kế hoạch dành cho cái tên mang tính biểu tượng này.

 

 

Dự án xe chạy điện của VW đang ngày càng được mở rộng. Mẫu xe đầu tiên trong dự án, ID.3 đã bắt đầu đi vào sản xuất. Theo ngay sau đó, chiếc ID.4 cũng đã được giới thiệu trước công chúng. Và cùng với đó là chiếc ID.Buzz Cargo, một mẫu van chạy điện. Và có vẻ như VW muốn sử dụng cái tên Samba cho một mẫu xe điện, cụ thể là ID.Buzz. Bằng chứng là VW đã đăng ký thương hiệu cho cái tên e-Samba. Cái tên mô tả đúng những gì mà VW đang xây dựng – một chiếc Samba chạy điện.

 

 

Nếu điều này thành sự thật, không nghi ngờ gì khi e-Samba sẽ trở thành một chiếc xe được săn đón. Điều lo ngại ở đây là liệu chiếc xe có được đưa vào sản xuất hay không. Một vấn đề khác là nếu được sản xuất thì chiếc xe có đáp ứng được những yêu cầu giao thông của thời điểm hay không. Trong trường hợp VW muốn lưu giữ lại những đường nét huyền thoại của chiếc Samba cũ, họ sẽ phải nỗ lực cải thiện rất nhiều. 

 

 

Trước đây, việc hồi sinh Beetle đã không được quyết đoán tiến hành. Cái tên biểu tượng và thống trị ngành công nghiệp ô tô thế giới của VW đã ngừng sản xuất từ năm 2019. Tuy nhiên những thông tin về cái tên e-Samba cho thấy VW rất coi trọng việc hồi sinh chiếc mini van này. 

 

 

Điều này cũng cho thấy lời hứa điện khí hóa các mẫu xe của VW là nghiêm túc. VW không ngừng giới thiệu các mô hình mới. Cùng với đó là công bố hồi sinh các dòng xe cũ với các phiên bản chạy điện hoàn toàn. Điều này giúp người dùng, những người hâm mộ thương hiệu có thể tiếp cận được các mẫu xe mình yêu thích dễ dàng hơn. 

 

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 682A Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.