Tin tức

Ngày 22/07/2020

VW GOLF 1992: ĐỘC ĐÁO VỚI TAY NẮM CỬA CỦA PORSCHE

Sự độc đáo đôi khi chỉ cần đến từ những chi tiết nhỏ nhất. Điều đó hoàn toàn đúng với chiếc VW Golf 1992. Chiếc xe được lắp đặt tay nắm cửa của Porsche, một chi tiết tưởng như không liên quan nhưng lại rất độc đáo.

 

 

Volkswagen Golf Mk2 được sản xuất từ năm 1983 đến 1992. Chiếc xe là phiên bản thứ hai của mẫu Golf rất thành công trước đó. Golf Mk2 là mẫu xe bán chạy nhất thập niên 80. Ước tính đã có 6,3 triệu chiếc được bán ra. So với người tiền nhiệm, Golf Mk2 có nhiều nâng cấp đáng kể. Nhờ vậy mà mẫu xe này có thể tiếp nối được thành công của dòng Golf. 

 

 

So với phiên bản đầu tiên, Golf Mk2 có kích thước lớn hơn một chút. Đây cũng là mẫu phiên bản Golf đầu tiên được bán ra tại Mỹ với cái tên Golf, thay vì phiên bản đầu tiên với cái tên Rabbit.

 

 

Chiếc Golf trong bài viết được phủ một lớp sơn Voodoo Blue khá hoàn thiện. Nhiều bộ phận của xe được nâng cấp từ những phiên bản xe mới hơn. Thậm chí, một số linh kiện, bộ phận còn được lấy từ các thương hiệu xe hơi khác. Ví dụ như động cơ của xe là động cơ 97 GTI VR6. Hay tay nắm cửa cũng sử dụng từ thương hiệu Porsche, tạo nên điểm nhấn riêng cho chiếc xe. Chiếc xe cũng được trang bị hệ thống treo khí nén cho phép người lái điều chỉnh khi đang di chuyển. Xe sử dụng bộ mâm CCW và lốp Nitto NEOGEN mới.

 

 

Ngoài ra, Golf Mk2 được trang bị vô lăng 3 chấu NARDI có thể tháo rời. Mk2 có ghế trước Golf Mk5 GTI và bọc da tùy chỉnh. Phía trên là cửa sổ trời điều khiển bằng tay. Một nửa cabin phía sau được dựng một bộ khung kim loại và chưa rõ lý do sử dụng. Bảng taplo của xe vẫn giữ nguyên cụm đồng hồ nguyên bản cũng như các chi tiết. Tuy nhiên, chủ xe cũng cải tiến thêm một số chi tiết khác như sạc và kết nối điện thoại.

 

 

Về tổng thể, có thể thấy đây là một chiếc chắp vá khá nhiều. Nhưng điều đó không khiến chiếc Golf Mk2 này trở nên rối rắm mà lại rất độc đáo. Đặc biệt là chi tiết tay nắm cửa từ thương hiệu Porsche. Một điều đặc biệt khác, chiếc xe đang được bán trên eBay với mức giá 19,500$.

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 682A Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.