Tin tức

Ngày 02/06/2020

VOLKSWAGEN VÀ FORD TIẾP TỤC MỞ RỘNG QUAN HỆ ĐỐI TÁC

Kể từ năm 2019, Volkswagen và Ford đã thực hiện những bước đi đầu tiên trong quan hệ đối tác. Sắp tới đây, liên minh giữa hai gã khổng lồ của ngành công nghiệp ô tô sẽ tiếp tục được mở rộng. 

 

 

Volkswagen đã đồng ý các thỏa thuận hợp tác vốn đã được cân nhắc từ trước với Ford. Một bước tiến nữa để mở rộng hợp tác giữa hai thương hiệu. Đây là kết quả của việc Volkswagen đã thành công trong việc phát triển hệ dẫn động MEB. Trước đó, MEB sẽ được hai bên chia sẻ để phát triển các dòng xe trong tương lai. 

 

Kể từ khi MEB được công bố, Ford là thương hiệu đầu tiên quan tâm đến công nghệ này. Họ cũng đã quyết định sẽ hợp tác để chia sẻ nền tảng này nhằm tạo ra một mẫu xe điện mới. 

 

 

Thỏa thuận được ký năm 2019 cũng đề cập đến một mẫu xe bán tải được phát triển chung bởi 2 thương hiệu. Và tại thời điểm này, Volkswagen cho biết có đến 3 mẫu xe trong dự án phát triển chung. Đặc biệt, trong số này đề cập đến một mẫu xe tải vận chuyển nhỏ của Volkswagen. Cùng với đó là một mẫu xe tải trọng dưới 1 tấn của Ford. 

 

Các dự án khác cũng sẽ được bổ sung trong tương lai gần. Volkswagen cũng cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vào Argo AI. Đây là một công ty phát triển trí tuệ nhân tạo. Thông qua sự hợp tác này, cả hai nhà sản xuất đều có thể tối ưu được nhiều khía cạnh trong việc sản xuất. Trong đó có thể kể đến như chi phí, nhân lực,…

 

 

Sự hợp tác giữa hai nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Volkswagen. Đây cũng là một nước đi nhằm khẳng định vị thế số một của Volkswagen trong ngành sản xuất ô tô.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 682A Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.