Tin tức

Ngày 18/06/2020

VOLKSWAGEN BẮT ĐẦU SẢN XUẤT NIVUS TẠI BRAZIL

Volkswagen đã bắt đầu sản xuất chiếc SUV coupe Nivus hoàn toàn mới tại nhà máy Anchieta. Đây là nhà máy của Volkswagen tại São Bernardo do Campo, Brazil.

 

 

Chiếc xe đánh dấu một bước ngoặt lớn trong việc sản xuất của Volkswagen. Nivus – mẫu xe đầu tiên được phát triển tại Brazil – sẽ được sản xuất và bán ra tại châu Âu. Cụ thể, những chiếc Nivus sản xuất tại Brazil sẽ phục vụ cho thị trường Nam Mỹ. Và đến năm 2021, chiếc Crossover này cũng sẽ được sản xuất tại Pamplona, Tây Ban Nha để phục vụ cho thị trường châu Âu.

 

 

Nhà máy sản xuất Nivus tại Tây Ban Nha cũng có sự đặc biệt. Volkswagen chọn nhà máy ở Pamplona để sản xuất vì đây cũng là nơi tạo ra những chiếc Polo Hatchback và T-Cross, hai mẫu xe có liên hệ chặt chẽ với Nivus. Các nhân viên từ nhà máy Tây Ban Nha cũng sẽ tham gia vào dự án sản xuất chiếc Crossover mới này. Một vài người trong số đó đã được cử sang thăm các cơ sở sản xuất tại nhà máy Brazil. Việc này chuẩn bị cho khâu tìm hiểu, phát triển Nivus trước khi chính thức sản xuất tại châu Âu.

 

 

Một điều thú vị khác là Nivus sẽ được sản xuất mà không dựa trên bất kỳ nguyên mẫu có sẵn nào. Các nhà thiết kế cũng như kỹ sư đã sử dụng công nghệ thực tế ảo thay cho nguyên mẫu. Điều đó cho thấy khả năng sản xuất của VW đang nâng lên một tầm cao mới.

 

 

Để chuẩn bị cho mẫu xe mới, VW đã đầu tư trang thiết bị mới cho nhà máy. Volkswagen đã mua 419 thiết bị mới bao gồm 90 robot hiện đại và máy ép mới Extra Large. Cơ sở cũng được mở rộng thêm 24.000 mét vuông. Diện tích sản xuất hiện tại tổng cộng khoảng 105.000 mét vuông.

 

 

VW sẽ bắt đầu cho đặt hàng Nivus trong vài tuần tới tại Brazil. Theo sau đó là Argentina và các nước nam mỹ khác vào năm 2021. Đến nửa cuối năm 2021, các nước tại thị trường châu Âu cũng sẽ phân phối Nivus.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 682A Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.             

Hotline: 0931 866 779.