Tin tức

Ngày 10/07/2020

VÔ LĂNG CỦA XE CÓ KHẢ NĂNG BẨN HƠN ĐẾN 4 LẦN SO VỚI BỒN CẦU

Vô lăng bộ phận quan trọng và tiếp xúc trực tiếp đến tài xế. Đây được đánh già là một trong những bộ phận dễ bám bẩn nhất. Không chỉ đơn thuần là bẩn, vô lăng thậm chí bẩn hơn bồn cầu tới 4 lần.

 

 

Dữ liệu được CarRentals thu thập và tìm hiểu từ hơn 1.000 chủ xe tại Mỹ. Về việc họ vệ sinh nội thất xe như thế nào và thường xuyên đến đâu. Theo đó, 32% chủ xe hiếm khi dọn dẹp và lau chùi nội thất. Tối đa chỉ một lần mỗi năm họ thực hiện công đoạn này.

 

 

Ngoài ra, một số thông số khác mà CarRentals công bố cũng khá đáng quan ngại có liên hệ trực tiếp với sức khỏe người dùng. Cụ thể, nội thất ô tô là một trong những nơi bẩn nhất mà con người tiếp cận thường xuyên. Thậm chí còn nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu.

 

Đặc biệt, vô lăng, chi tiết mà người lái nào cũng phải sử dụng. Vô lăng cho thấy nó bẩn gấp 4 lần bồn cầu. Trung bình, số lượng vi khuẩn trên mỗi cm2 (CFU) vô lăng là 629. Trong khi của nút bấm thang máy là 313, bồn cầu là 172 và màn hình điện thoại là 100.

 

 

Thêm vào đó, vi khuẩn tìm thấy trong nội thất xe cũng độc hại hơn nhiều so với các vi khuẩn thường thấy. 2 chủng vi khuẩn phổ biến nhất trên ô tô lần lượt là Staphylococcus và Propionibacterium.

 

Hai loại vi khuẩn này có thể gây ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng da và nhiễm tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA). Có thể gây viêm và nhiễm trùng. Ngoài ra, còn hơn 700 chủng vi khuẩn khác thường sinh sống trong nội thất xe. 

 

 

Để hạn chế những tác nhân gây bẩn (và bệnh). Nghiên cứu khuyến cáo người dùng nên cọ rửa, làm vệ sinh nội thất thường xuyên đồng thời tuyệt đối không ăn uống trong xe.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 682A Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.