Tin tức

Ngày 18/05/2020

THÁP ĐÔI AUTOSTADT – TUYỆT TÁC CỦA TẬP ĐOÀN VOLKSWAGEN

Volkswagen không chỉ nổi tiếng với những mẫu xe huyền thoại như Beetle, Kombi,… Thương hiệu này còn nổi tiếng thế giới với tòa tháp xe hơi Autostadt. Đây là một tuyệt tác không chỉ của Volkswagen mà còn của cả nền công nghiệp ô tô thế giới. 

 

 

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Wolfsburg, tháp Autostadt dễ dàng được nhìn thấy từ khoảng cách xa, giữa những tòa nhà chọc trời. Autostadt là tòa tháp đôi đặc biệt, với thiết kế nổi bật hoàn toàn bằng kính. Mỗi tòa tháp cao 60m và có sức chứa lên đến 400 chiếc xe. Hai tòa tháp được kết nối với nhà máy Volkswagen thông qua một đường hầm dài 700m dưới lòng đất.

 

 

Những chiếc xe sẽ được vận chuyển nhờ hệ thống băng chuyền của đường hầm từ nhà máy đến tầng hầm của tòa tháp. Tại đây, những chiếc xe sẽ được đưa vào đúng vị trí trưng bày nhờ những hệ thống những cánh tay cơ khí và cầu nâng hiện đại. Tốc độ đưa xe vào và ra khỏi vị trí trưng bày là 2m/s. Và mọi thứ luôn hoạt động chính xác dù ở tốc độ cao như vậy.

 

 

Năm 1994, Volkswagen tiếp cận hướng đi mới với những thay đổi để phát triển. Đến năm 2000, Volkswagen gây ngỡ ngàng với công chúng khi trình làng tòa tháp đôi Autostadt. Tòa tháp được bắt đầu xây dựng vào năm 1998. Vị trí tọa lạc của tòa tháp là nhà máy cũ của một công ty dầu khí nằm gần nhà máy của Volkswagen. Công trình này cần đến 400 kiến trúc sư cùng hàng ngàn công nhân để kịp hoàn thành và ra mắt năm 2000. 

 

 

Ban đầu, tòa tháp được xây dựng đơn lẻ và sử dụng với mục đích trưng bày các mẫu xe đặc biệt. Nhưng VW muốn nhiều hơn thế khi đã chi 476 triệu USD để hoàn thành một khu phức hợp. Khu phức hợp này, kết hợp với nhà máy chính của Volkswagen nằm gần đó biến khu vực này thành một điểm thu hút lớn.

 

 

Kể từ khi mở cửa tham quan, tòa tháp thu hút khoảng 2 triệu lượt khách mỗi năm. Nhờ vào kiến trúc độc đáo và khuôn viên rộng rãi, khu phức hợp tháp Autostadt trở thành điểm đến lý tưởng dành cho khách tham quan, bên cạnh việc mua xe. Bên cạnh cảnh quan, khu phức hợp này còn có rất nhiều hoạt động dành cho khách hàng và khách tham quan.

 

 

Bên trong khu phức hợp, Volkswagen xây dựng những khu vực lái thử với những địa hình khác nhau. Từ off-road đến đường trường dành riêng cho xe điện. Khách tham quan có thể tham gia lái thử các mẫu xe của Volkswagen tại đây. VW cũng xây dựng một đường lái dành cho trẻ em với những chiếc xe đồ chơi. 

 

 

Cũng có rất nhiều hoạt động khác được Volkswagen tổ chức tại đây. Đã từng có những buổi hòa nhạc, những lễ hội âm nhạc được tổ chức ngay trong khuôn viên khu phức hợp. Đặc biệt, khách hàng đăng ký nhận xe tại Autostadt sẽ được miễn phí vé vào cổng, dịch vụ ăn uống và các sự kiện tại khu phức hợp.

 

Tháp Autostadt không chỉ là một tuyệt tác. Đây còn là một nơi để VW tiến hành giao xe cho khách hàng của mình. VW cũng tạo thêm lợi nhuận từ việc mở cửa cho khách hàng tham quan. Hơn thế, Autostadt còn là một nơi VW có thể trưng bày những mẫu xe nổi tiếng của mình. Đây cũng là một cách truyền tải những giá trị tinh túy nhất của Volkswagen đến với cộng đồng.

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.