Tin tức

Ngày 23/03/2020

SAMBA BUS CHẠY ĐIỆN HOÀN TOÀN CỦA VOLKSWAGEN

Samba Bus hay Kombi đều là tên gọi của chiếc VW Type 2 huyền thoại. Và lại có thêm một bản concept chạy điện của chiếc xe này được Volkswagen Sài Gòn khám phá.

 

 

Điều tuyệt vời về hệ thống truyền động điện là chúng có thể hồi sinh những chiếc xe cũ kỹ. Nhờ sự dễ dàng cài đặt, kết hợp với thực tế là không có nhiều phụ tùng để thay thế cho hệ thống truyền động trên những dòng xe cũ thì giờ đây có thể được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết. Trên thế giới đã xuất hiện rất nhiều phiên bản chạy điện của những chiếc Beetle hay Samba Bus (Kombi). Và nay, chúng ta lại được chứng kiến một bản concept khác.

 

 

Chiếc xe có tên gọi e-Bulli. Đây từng là một chiếc Samba. Chiếc xe được chuyển đổi sang hệ truyền động điện. Nhưng chiếc xe vẫn chỉ dừng lại ở mức độ concept và vẫn chưa hề có kế hoạch đi vào sản xuất.

 

 

Chiếc xe được dự kiến ra mắt tại triển lãm Techno Classica 2020. Nhưng tiếc rằng sự kiện đã bị hoãn lại. Nhưng bù lại, chiếc xe đã được ra mắt trực tuyến vào ngày 19/3 vừa qua.

 

 

Chiếc xe vẫn giữ nguyên phần thân xe của mẫu Samba năm 1966. Nó đã được phục hồi sau khi dành hơn nửa thế kỷ đi lang thang trên các con đường ở California. Bên trong chiếc xe, động cơ 44 ps/102 Nm đã được thay thế bằng một động cơ điện tạo ra công suất gần gấp đôi mô-men xoắn 83 ps và 212 Nm. Động cơ này được đưa vào trục sau.

 

 

Bên cạnh việc mang đến cho chiếc xe một trái tim mới, việc phục hồi toàn diện thân xe cũng được thực hiện. Khung gầm đã được sửa đổi với phần cứng mới. Chẳng hạn như trục trước và sau đa liên kết, hệ thống lái giá đỡ và chốt mới bốn phanh đĩa. Cùng với đó là nhiều chi tiết và bộ phận khác.

 

 

Dù chưa có kế hoạch sản xuất nhưng chiếc xe được định giá dự kiến ở mức gần 70.000 USD.

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.