Tin tức

Ngày 30/06/2020

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐI XE TRONG TRỜI MƯA

Thời điểm hiện tại đã bắt đầu vào mùa mưa, đặc biệt là tại khu vực miền Nam. Vì thế việc phải điều khiển xe trong trời mưa là điều không thể tránh khỏi. Việc lái xe trong trời mưa tiềm tàng rất nhiều rủi ro nên các chủ xe cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ra đường.

 

Như đã đề cập, việc lái xe trong trời mưa tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế nên khâu chuẩn bị trước khi khởi hành cũng đóng vai trò rất quan trọng. Điều này giúp người lái đảm bảo được sự an toàn và tham gia giao thông thuận lợi.

 

1. Kiểm tra trước lộ trình di chuyển, tình hình giao thông

 

 

Trước khi khởi hành, bạn nên vạch ra lộ trình di chuyển, cho dù là di chuyển trong thành phố. Cùng với đó, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng tình hình giao thông. Kiểm tra trước giúp bạn xem được có phải đi qua khu vực hay bị ngập úng, đang ùn tắc hay có hiện tượng cây đổ gãy ngang đường hay không. Bạn cũng cần loại bỏ những tuyến đường không phù hợp và tìm cho mình hướng đi thay thế. Tham khảo thông tin qua radio trong quá trình lưu thông cũng giúp bạn tránh được những tuyến đường gặp sự cố.

 

2. Kiểm tra các bộ phận trên xe

 

Hãy đảm bảo tất cả các bộ phận trên xe của bạn đều hoạt động tốt trong điều kiện đường sá trơn trượt khi trời mưa. Những bộ phận bạn cần kiểm tra bao gồm: Kính chắn gió, cần gạt nước, lốp xe,…

 

 

Với kính chắn gió hay cần gạt nước, bạn hoàn toàn có thể cho chạy thử hoặc kiểm tra bằng cảm quan. Nếu các thiết bị này có vấn đề, bạn tuyệt đối không sử dụng xe để tham gia giao thông.

 

Với thiết bị như lốp xe, bạn cần chuẩn bị phụ kiện ô tô là cảm biến áp suất để nắm bắt tình trạng hiện tại xem lốp đang quá căng hay quá mềm, có đủ điều kiện để lưu thông trong thời tiết xấu hay không.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm máy bơm lốp ô tô để phòng trường hợp xe gặp sự cố như xịt lốp hay hỏng hóc nhẹ giữa đường.

 

3. Luôn mang theo điện thoại di động

 

 

Việc mang theo điện thoại di động là một điều vô cùng cần thiết bởi trong trường hợp xe bị chết máy, hỏng động cơ, bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại để “cầu cứu” người thân, dịch vụ sửa chữa hoặc bộ phận cứu hộ giao thông.

 

Khi có được sự chuẩn bị tốt, bạn sẽ yên tâm hơn khi lái xe trong trời mưa. Đặc biệt, nếu gặp sự cố khi lái xe trong trời mưa bạn cũng không nên hoảng loạn. Nên bình tĩnh đánh giá tình hình và chọn hướng xử lý phù hợp nhất để tránh thiệt hại.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 682A Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.