Tin tức

Ngày 06/05/2020

NGƯỜI ĐÀN ÔNG BIẾN VW PASSAT CŨ THÀNH XE CHẠY ĐIỆN

Xe điện đang là xu thế của cả thế giới và có đóng góp to lớn trong việc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, thay vì mua một chiếc xe điện mới, người đàn ông này đã biến một chiếc Passat cũ thành một chiếc xe chạy điện hoàn toàn.

 

 

Người đàn ông này đã sử dụng chiếc xe này ngày qua ngày trong khoảng thời gian gần 10 năm. Tổng quãng đường mà chiếc xe lăn bánh lên đến 90.000 dặm, tương đương 150.000km. Hãy thử tưởng tượng lượng cacbon mà một chiếc xe chạy xăng thải ra khi vận hành với quãng đường đó.

 

 

Chiếc xe trong bài viết là một chiếc Passat cũ đời 2001. Chiếc xe được người đàn ông mua lại năm 2008. Khi được mua lại, chiếc xe gần như không thể hoạt động được vì nó đã mất trục cam. Chủ sở hữu mới đã quyết định biến nó thành một chiếc xe chạy điện. Những viên pin được đặt ở bất cứ nơi nào có thể trên xe. Nhưng phần lớn những viên được đặt ở dưới mui xe. Cùng nhau kết hợp lại, những viên pin này cho công suất 33kWh. Đây là một con số đáng nể trong khoảng thời gian 10 năm trở về trước. Với công suất như vậy, trên lý thuyết chiếc xe có thể đi được quãng đường 162km. Thế nhưng chủ sở hữu của nó chưa bao giờ đi quãng đường dài hơn 110km.

 

 

Tổng chi phí cho việc chuyển đổi chiếc xe rơi vào khoảng 25.000$. Một nửa trong số này dành cho những viên pin. Xét cho cùng, số tiền này không quá rẻ cho việc chuyển đổi một chiếc xe. Nhưng bù lại, chiếc xe không còn sử dụng xăng và không còn thải ra khí độc hại, không cần phải thay dầu nhớt. Đây thực sự là một câu chuyện truyền cảm hứng để bảo vệ môi trường.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.