Tin tức

Ngày 23/06/2020

KHUYẾN CÁO CỦA CỤC ĐĂNG KIỂM VỀ VIỆC Ô TÔ BỐC CHÁY

Cục Đăng kiểm Việt Nam lý giải về nguyên nhân cũng như khuyến cáo cách phòng ngừa trước tình hình ô tô, xe máy liên tiếp bốc cháy trong thời gian qua.

 

 

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ cháy xe ô tô, xe máy. Dù ít gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản là vô cùng lớn. Cùng với đó là nguy cơ mất an toàn cho người ngồi trên phương tiện và cả người lưu thông trên đường. Do đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có lý giải về nguyên nhân cũng như khuyến cáo cách phòng ngừa.

 

 

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, sau một thời gian dài tạm lắng, thời gian gần đây các vụ cháy xe ô tô, xe máy đã xuất hiện trở lại. Các vụ cháy đang được cơ quan chức năng  xem xét, xác định nguyên nhân.

 

Hiện nay, thời tiết đang ở cao điểm của nắng nóng nên nguy cơ cháy rất cao. Nhất là đối với các xe đường dài phải liên tục vận hành trong điều kiện nhiệt độ cao.  Điển hình như xe khách giường nằm, xe khách chạy liên tỉnh…

 

 

Để ngăn ngừa, hạn chế việc cháy xe, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

 

– Thận trọng, không chủ quan khi chở hàng hóa trong hầm hàng, khoang hành lý, đặc biệt khi chở xe máy phải đảm bảo không còn nhiên liệu rò rỉ có thể gây cháy.

– Thận trọng khi đi qua khu vực có các chất dễ cháy như rơm rạ, rác nilon… Thực tế đã cho thấy nhiều trường hợp cháy xe do đi qua các khu vực phơi nhiều rơm rạ.

– Chú ý bảo dưỡng xe định kỳ đảm bảo xe luôn ở tình trạng kỹ thuật tốt. Đặc biệt không nên độ, chế, lắp thêm các thiết bị vào hệ thống điện của xe không đúng hướng dẫn của nhà sản xuất xe;

– Kiểm tra tình trạng xe trước mỗi chuyến đi, không bơm lốp quá căng. Hạn chế vận hành xe liên tục trong thời gian dài dưới điều kiện nhiệt độ cao. Thay vào đó cần sắp xếp thời gian nghỉ phù hợp cho xe.

 

– Sử dụng nhiên liệu đạt chuẩn tại các cây xăng, trạm nhiên liệu hợp pháp; không sử dụng nhiên liệu không rõ nguồn gốc.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 682A Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.