Tin tức

Ngày 09/07/2020

CITYSKATER – SCOOTER CHẠY ĐIỆN SIÊU NHỎ GỌN CỦA VOLKSWAGEN

Bên cạnh chiếc scooter chạy điện Streetmate, Volkswagen còn phát triển một phiên bản nhỏ gọn hơn. Phiên bản này có tên gọi Cityskater. Đây sẽ là một trong những chiếc scooter chạy điện nhỏ nhất thế giới đến từ thương hiệu VW.

 

 

Khi nhắc đến scooter, người ta thường nghĩ ngay đến những chiếc xe tay hoàn chỉnh. Nhưng Cityskater mang một thiết kế hoàn toàn khác và độc đáo hơn rất nhiều. 

 

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào Citiskater là sự nhỏ gọn và tối giản đến bất ngờ. Chiếc xe được thiết kế với hai bánh trước và một bánh sau. Hai bánh xe ở phía trước sẽ mang lại sự ổn định cao hơn cho một chiếc xe nhỏ, có trọng tâm thấp như Cityskater. Thiết kế 03 bánh xe cũng giúp chiếc xe vào cua trên những đoạn đường nhỏ hẹp một cách chắc chắn. Bánh xe đơn ở phía sau sẽ giúp việc xử lý được mượt mà hơn. 

 

 

Thiết kế khung xe cực kỳ tối giản. Phần sàn để chân được tách ra làm 02 phần riêng biệt, tương ứng với hai bánh xe trước. Phần “cột lái” có thể gập lại được. Bộ phận này khi dựng thẳng tạo ra một “cột lái” có tay cầm cho người dùng. Thiết kế này phù hợp để người dùng có thể điều khiển bằng một tay. Phong cách thiết kế tối giản này cho phép người dùng đi lại trong những đoạn đường nhỏ hẹp. Đây có thể xem là một giải pháp để người dùng tránh được nạn tắc đường.

 

 

Cũng giống như Streetmate, Cityskater cũng được phủ lớp sơn trắng đen. Vì thiết kế nhỏ hơn nên viên pin của Cityskater cũng nhỏ hơn so với người anh em Streetmate. Cả hai chiếc scooter điện đều sử dụng pin Lithium-ion. Tuy nhiên viên pin nhỏ hơn cũng giúp cho Cityskater trở nên tiện dụng hơn. Viên pin nhỏ sẽ cần ít thời gian để sạc đầy hơn. Cùng với đó, người dùng cũng có thể sạc pin ở bất cứ đâu, miễn là nguồn điện đảm bảo 110V hoặc 220V. Xe cũng được trang bị động cơ 0,5 mã lực cho phép đạt tốc độ tối đa khoảng 20km/h. Đây là con số đủ để người dùng di chuyển trong khu vực đường đô thị ngắn và nông thôn. 

 

Điểm nổi bật nhất của Cityskater chính là sự gọn nhẹ. Chiếc xe chỉ nặng khoảng 15kg và người dùng hoàn toàn có thể xách bằng tay. Việc cột lái của chiếc xe có thể gập lại được giúp nó trở nên vô cùng gọn gàng và dễ mang theo. 

 

 

Việc Cityskater cũng như Streetmate có được đưa vào sản xuất đại trà hay không vẫn còn là một dấu hỏi. Nhưng có vẻ VW rất nghiêm túc với dự án này. Và rất có thể trong tương lai, chúng ta sẽ thấy những chiếc scooter chạy điện độc đáo nhất mang logo VW lăn bánh trên đường.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 682A Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.