Tin tức

Ngày 03/04/2020

CHIẾC VW KOMBI ĐỘC ĐÁO VỚI ĐỘNG CƠ PHẢN LỰC

Trên thế giới đã có rất nhiều chiếc xe được độ lại với động cơ phản lực, từ những chiếc xe thể thao cho đến xe tải hạng nặng. Tuy nhiên, một chiếc xe huyền thoại như Kombi khi được gắn động cơ phản lực thì sẽ như thế nào?

 

 

Kombi, hay còn được biết với tên gọi VW Type 2. Chiếc minivan huyền thoại này đã giữ một vị trí đặc biệt trong tim của rất nhiều người trên thế giới. Chiếc xe biểu tượng của sự phóng khoáng vẫn rất được săn đón cho đến ngày nay. 

 

 

Trong khi phần lớn mọi người đều muốn duy trì những gì nguyên bản nhất của chiếc xe thì có một người lại không nghĩ vậy. Perry Watkins đã đi một con đường khác. Ông gắn thêm một động cơ phản lực Rolls-Royce vào phía sau. Đồng thời Watkins cũng phục hồi chiếc xe với chất lượng cao nhất. Kết quả là một chiếc Kombi với động cơ phản lực 5.000 mã lực (3729 kilowatt) được ra đời.

 

 

Oklahoma Willy (tên của chiếc xe) khởi đầu là một chiếc Kombi đời 1958. Mặc dù đó không phải là thứ đầu tiên mà Watkins mua cho dự án. Thứ đầu tiên ông mua là động cơ phản lực Rolls-Royce Viper 535 năm 1978 đã từng trang bị cho BAC Strikemaster.

 

 

Watkins phải mất hai năm để chuẩn bị động cơ phản lực. Bao gồm việc sửa chữa lại nó và thêm các chi tiết mạ crôm và nhôm bóng. Quá trình chuẩn bị động cơ mất sáu tháng để hoàn thành. Phải mất thêm ba năm để hoàn thành chiếc xe một cách hoàn chỉnh. Cộng cả thời gian trước đó, việc chế tạo chiếc xe diễn ra trong sáu năm.

 

 

Chiếc xe nặng gần 3 tấn và trên lý thuyết có thể đạt tốc độ tối đa 483 km/h. Đây là một con số đáng kinh ngạc. Và không nhiều người nghĩ chiếc Kombi 50 năm tuổi có thể đạt được điều đó. 

 

 

Trên thực tế, Watkins cho biết chiếc xe cũng chỉ đạt tốc độ tối đa 253 km/h. Thế nhưng con số này vẫn đủ ấn tượng để thu hút người hiếu kỳ. Thiết kế của chiếc xe cũng đủ để gây bất ngờ với bất kỳ ai trông thấy lần đầu tiên. Một sự hoang dã hiếm thấy ở Kombi, một trong những chiếc xe huyền thoại của VW.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.