Tin tức

Ngày 20/07/2018

Ý nghĩa ẩn chứa đằng sau tên gọi mỗi dòng xe của tập đoàn Volkswagen.

Tập đoàn Volkswagen được biết đến là một tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. Mỗi năm tập đoàn này cho ra đời hàng triệu những chiếc xe với đủ những dòng xe. 

 

 

Mỗi dòng xe của tập đoàn Volkswagen đều mang trong mình một sứ mệnh riêng. Hãy cùng Volkswagen Saigon tìm hiểu ý nghĩa của từng dòng xe này nhé.

 

Chắc hẳn bạn đã nghe đến rất nhiều mẫu xe của tập đoàn Volkswagen. Điển hình như mẫu trứ danh huyền thoại Beetle ai cũng biết là ”Con Bọ”. Nhưng còn những cái tên khác cũng vô cùng đặc biệt và mang một ý nghĩa riêng không phải ai cũng biết hết.

 

1/ Volkswagen Golf.

 

 

VW Golf là một trong những mẫu xe “đắt hàng” nhất của tập đoàn Volkswagen. Trong tiếng Đức “Golf” được hiểu là Gulf có nghĩa là “vịnh”. Ý nghĩa tên gọi của dòng xe này khá đơn giản nhưng lại xuất hiện rất nhiều trong những quảng cáo của hãng.

 

2/ Volkswagen Beetle.

Ban đầu nguyên mẫu prototype chiếc Beetle được Hitler đặt tên là Kdf-Wagen(Kraft durch Freude-Wagen). Tiếng Anh nghĩa là “Strength Through Joy”(tạm dịch là “Sức mạnh từ niềm vui”).

 

 

Sau đó nó có tên của nó do kiểu dáng mang tính biểu tượng của nó, trông giống như một con bọ cánh cứng nên gọi là “Beetle”. Kể từ đó, cái tên “Con bọ” VW đã trở thành một tượng đài nổi tiếng khó có dòng xe nào sánh được.

 

3/ Volkswagen EOS.

EOS được đặt tên cho Eos nữ thần Hy Lạp, nữ thần của bình minh. Không ít lần VW đã sử dụng tên của những vị thần hay những hiện tượng siêu nhiên của Hy Lạp để đặt tên cho những sản phẩm của hãng.

 

 

Tuy những mẫu EOS này không còn được sản xuất nhiều nữa. Nhưng những ấn tượng về chất lượng và hình ảnh về chiếc EOS luôn làm “say mê” những tín đồ của hãng xe hơi Đức Volkswagen.

 

4/ Volkswagen Jetta.

Mẫu sedan hạng trung của tập đoàn Volkswagen được chia sẻ khung gầm từ người anh em Audi A3. Tên gọi “Jetta” mang ý hàm ý chỉ sức mạnh và sự bền bỉ của chiếc sedan này.

 

 

“Jetta” mang ý nghĩa là “luồng phản lực” trong tiếng Đức. Không chỉ là tên gọi, “Jetta” còn chứng minh được sức hút “phản lực” của mình với hơn 20 triệu xe bán ra hằng năm trên toàn cầu.

 

5/ Volkswagen Passat.

Passat được sinh ra với sứ mệnh trẻ hoá dòng sedan hạng sang. Mang theo bên trong những công nghệ ttinh tuý nhất của tập đoàn Volkswagen. Ngay cả thiết kế bên ngoài, Passat cũng toát lên sự lịch lãm cần có của một chiếc sedan hạng sang.

 

 

Passat – Trong tiếng Đức, Passat có nghĩa là “gió mậu dịch” (trade wind). Passat mang ý nghĩa biểu tượng dành cho tầng lớp doanh nhân thành đạt trong xã hội. VW Passat sẵn sàng mê hoặc mọi ánh nhìn lướt qua chiếc sedan này.

 

6/ Volkswagen Scirocco.

Scirocco – được đặt theo tên của một cơn bão bắt nguồn từ sa mạc Sahara thổi đến Địa Trung Hải, Volkswagen muốn mang đến cho khách hàng một dòng xe mang dáng dấp của một siêu xe.

 

 

Volkswagen Scirocco quả thật là một “thần gió” trong làng xe hơi thế giới. Khả năng tăng tốc ấn tượng, vận hành ở hiệu suất cao hoàn hảo. Đặc biệt là dòng Scirocco R, một tuyệt tác tốc độ rất đáng để trải nghiệm.

 

7/ Volkswagen Touareg.

Touareg là dòng SUV cỡ lớn được thiết kế dựa trên nền tảng củ Audi Q7 và Porsche Cayenne. Cũng giống như những dòng xe khác của Volkswagen, cái tên Touareg cũng có một ý nghĩa riêng. 

 

 

Touareg được đặt tên theo người “Tuareg” du mục tại sa mạc Sahara ở Bắc Phi. Hàm ý sức mạnh và khả năng thích ứng của bộ lạc này trong sa mạc. Volkswagen muốn tạo ra một chiếc SUV mạnh mẽ, thích nghi với mọi khắc nghiệt, không hào nhoáng.

 

8/ Volkswagen Tiguan.

Volkswagen Tiguan cũng là một dòng SUV của hãng xe Đức. Khác với người anh Touareg, Tiguan mang dáng dấp nhỏ gon hơn. Cái tên “Tiguan” có ý nghĩa thú vị nhất trong những dòng còn lại của tập đoàn Volkswagen.

 

 

Chữ “Tiguan” là cách chơi chữ giữa hai loài hổ “tiger” và kỳ nhông “Iguan. Volkswagen muốn mong muốn gửi đến thông điệp sự mạng mẽ của khối động cơ Turbo vượt qua mọi loại địa hình dễ dàng nhưng vẫn linh hoạt và thích nghi tốt với những loại thời tiết.

 

9/ Volkswa Amarok.

Amarok – Nghĩa là “ Con sói” trong ngôn ngữ nói của người Inuit ( Eskimo bản địa ở miền Bắc Canada và Greenland). Nói về sự mạnh mẽ và khả năng chịu đựng tuyệt vời của loài sói.

 

 

Tại thị trường Việt Nam, Amarok chưa được chính thức nhập khẩu. Hy vọng trong tương lai gần, dòng bán tải hầm hố này sẽ được nhập khẩu và phân phối bởi VW Saigon.

Mỗi dòng xe của tập đoàn Volkswagen luôn ngầm mang đến quý khách hàng một ý nghĩa tốt đẹp. Hiện tại, tại Việt Nam, quý khách hàng hoàn toàn có thể chọn lựa những dòng xe như: Polo, Jetta, Passat, Scirocco, Touareg và Tiguan… thông qua đại lý 4s VW Saigon. 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch hẹn lái thử các dòng Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.