Tin tức

Ngày 06/06/2018

Xử lý mùi hôi khó chịu trên ô tô trong những ngày mưa ẩm.

Xử lý mùi hôi trên xe luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người sử dụng xe. Nhưng đây không phải là một công việc đơn giản, đòi hỏi sự hiểu biết và thường xuyên. Vậy làm thế nào để xử lý mùi hôi trong nội thất của ô tô đúng cách?

 

 

Nếu phát hiện có những mùi lạ khó chịu trên xe. Bạn nên chủ động xử lý mùi hôi này ngay. Vì nếu để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến hệ thống máy lạnh. Nguy hiểm hơn đó là sức khoẻ của bạn và người thân.

 

Đặc biệt trong mùa mưa, không khí ẩm ướt khi vào mùa mưa cùng khói thuốc lá, để quên thức ăn hay chở những đồ vật nặng mùi khiến khoan nội thất ô tô có mùi khó chịu khi sử dụng. Vậy làm sao để loại bỏ mùi hôi khó chịu này?

 

 

Đầu tiên, bạn cần phải dọn dẹp vệ sinh thường xuyên nội thất xe. Tránh để đồ ăn thừa, nhất là những loại có mùi đặc trưng trong khoan nội thất. Bạn có thể đọc thêm cách vệ sinh khoan nội thất đúng cách tại đây.

 

 

Tiếp theo bạn nên xịt thuốc khử mùi lên thảm, các cửa gió điều hòa hay những nơi xuất phát mùi mốc. Sau đó, khởi động xe, bật điều hòa, cài đặt quạt gió ở mức cao nhất và chỉnh về chế độ lấy gió ngoài.

 

Nếu mùi hôi từ khoang động cơ lọt vào khoang nội thất. Hãy mở nắp capô để kiểm tra bộ phận cửa nạp gió của điều hòa. Nếu chi tiết này bốc mùi ẩm mốc hay bám bụi bẩn, hãy tiến hành vệ sinh sau đó xịt dung dịch khử mùi vào cửa nạp gió của điều hòa. 

 

 

Sau đó khởi động xe, bật điều hoà ở mức cao nhất. Điều này sẽ giúp cho chất khử mùi đánh bật những mùi hôi khó chịu sâu từ bên trong của hệ thống lạnh. Xử lý mùi hôi cần làm theo từng giai đoạn và phải lặp lại định kỳ để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

 

Nếu đã thử hai bước trên, mùi hôi khó chịu vẫn chưa dứt hoàn toàn thì bạn nên sử dụng thêm những cách sau:

Dùng bột sôda rắc lên chỗ có mùi, hút sạch sau 3h đồng hồ. Sử dụng túi chứa hạt coffee để hút mùi. Cuối cùng dùng trái thơm hoặc lá dứa, để vào cốp xe sau để khử mùi.

 

 

Trên đây là những cách mà Volkswagen Saigon chia sẽ để giữ cho nội thất trong lành. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân.

 

💈Mọi chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.
 
                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.
 
Hotline: 0931 866 779.