Tin tức

Ngày 23/12/2019

XE ĐIỆN TỰ HÀNH CỦA VOLKSWAGEN SẼ ĐỒNG HÀNH CÙNG WORLD CUP 2022

Thành phố Doha (Qatar) muốn có một hệ thống xe điện tự hành hoạt động xuyên suốt World Cup 2022. Và Volkswagen là đối tác được lựa chọn để phát triển dự án này.

 

 

Volkswagen và Cơ quan đầu tư Qatar (QIA) sẽ hợp tác trong việc phát triển cơ sở hạ tầng cần thiết để tích hợp một loạt các phương tiện tự lái vào mạng lưới giao thông công cộng hiện tại. 

 

 

Bốn trong số các thương hiệu của Tập đoàn VW sẽ hợp tác để làm cho hệ thống hoạt động. Mảng Xe thương mại của Volkswagen sẽ phát triển 35 chiếc I.D Buzz cho Doha. Mỗi chiếc xe này có thể chở tối đa bốn hành khách trên các tuyến bán cố định qua khu vực Westbay. Đồng thời, Scania sẽ phát triển và sản xuất 10 xe buýt công nghệ cao. Những phương tiện này sẽ có nhiệm vụ chuyên chở các nhóm hành khách đông hơn. Các công ty con của VW như MOIA và Autonomous Intelligent Driving (AID) sẽ cung cấp các công nghệ tự lái và dịch vụ di động chuyên biệt. Mục đích là để vận hành hệ thống giao thông một cách hiệu quả.

 

 

 

 

Giám đốc điều hành của QIA, Mansoor Al Mahmoud cho biết, các công nghệ vận chuyển không có khí thải, được hỗ trợ bởi AI sẽ giúp thúc đẩy di chuyển trong đô thị. Đồng thời giảm tắc nghẽn và cải thiện hiệu quả năng lượng. Sự phát triển của một giải pháp giao thông thông minh sẽ giúp thay đổi tương lai của phương tiện vận chuyển.

 

 

VW dự định bắt đầu thử nghiệm kín I.D Buzz và xe buýt Scania vào năm 2020. Với các thử nghiệm công khai dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2021. Nếu mọi thứ đều ổn, dịch vụ sẽ sẵn sàng hoạt động khi kỳ FIFA World Cup tiếp theo bắt đầu vào tháng 11/2022.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.