Tin tức

Ngày 18/09/2018

Xe SUV cỡ nhỏ mới sắp được trình làng – Volkswagen Tharu.

Tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm SUV cỡ nhỏ/crossover. Hãng xe Đức Volkswagen chuẩn bị tung ra dòng xe mới Volkswagen Tharu. Với kích thước nằm giữa phân khúc crossover hạng B và C.

 

 

SUV cỡ nhỏ trong tương lai gần hứa hẹn sẽ bùng nổ. Đó là cơ hội mà tập đoàn Volkswagen không muốn bỏ qua. Hiện đã có bộ sản phẩm cơ bản gồm T-Roc, Tiguan, Touareg và Teramont (Atlas). Tuy nhiên, VW vẫn đang muốn tung ra nhiều mẫu crossover hơn nữa.

 

 

Volkswagen Tharu là một trong những mẫu crossover chuẩn bị được ra mắt vào tương lai gần sắp tới. Mặc dù chưa ấn định thời gian cụ thể, nhưng mẫu SUV cỡ nhỏ này rất đáng để mong chờ. Tập đoàn VW vẫn giữ bí mật về ngày ra mắt chiếc SUV này.

 

 

Được coi là phiên bản thương mại của chiếc concept Powerful Family SUV ra mắt tại triển lãm Bắc Kinh hồi tháng 3. Volkswagen đã mượn mẫu crossover hạng B Karoq của thương hiệu con tới từ Séc Skoda để tạo ra Tharu.

 

 

Chính vì vậy, mẫu crossover mới này sở hữu thân xe giống hệt như Skoda Karoq. Nhưng lại có phần đầu và đuôi mang phong cách của các dòng crossover/SUV Volkswagen mới như Teramont.

 

Chiều dài 4.453mm, rộng 1.841mm, cao 1.632mm và trục cơ sở dài 2.688mm. VW Tharu sở hữu kích thước nằm giữa phân khúc crossover hạng B và C. Trên thực tế, trục cơ sở của nó dài hơn 50mm so với chiếc Skoda Karoq sử dụng chung nền tảng.

 

 

Volkswagen đã thực hiện thay đổi này nhằm giúp Tharu cạnh tranh tốt hơn tại thị trường Trung Quốc – nơi khách hàng rất ưa chuộng những mẫu xe có trục cơ sở dài. Một chiến lược thông minh của hãng xe Đức tại thị trường Châu Á.

 

Được ra mắt đầu tiên tại thị trường Trung Quốc, Tharu sẽ do liên doanh Thượng Hải – Volkswagen sản xuất. Thời điểm ra mắt của chiếc xe được dự đoán là vào quý 3/2018 để Volkswagen có thể bắt đầu đưa nó tới các showroom tại Trung Quốc vào cuối năm.

 

 

Sau Trung Quốc, Volkswagen cũng sẽ đem Tharu tới các nước Mỹ- La Tinh và thực hiện việc sản xuất chiếc xe tại Argentina. Hiện tại, hãng chưa công bố kế hoạch phân phối chiếc xe tại các thị trường khác ngoài những khu vực nêu trên.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.