Tin tức

Ngày 11/06/2018

Xe của bạn đã được vệ sinh máy lạnh đúng cách và kịp thời chưa?

Vệ sinh máy lạnh luôn là một việc cần thiết để kéo dài tuổi thọ dàn lạnh. Vào mùa nóng cao điểm, điều hòa bật hết công suất vẫn không đủ mát. Đây là dấu hiệu cho thấy hệ thống điều hòa của xe cần được kiểm tra toàn diện.

 

 

Có rất nhiều cách để vệ sinh máy lạnh của xe ô tô. Sau đây sẽ là những chia sẻ từ VW Saigon làm sao để nhận biết và có thêm những kiến thức về vệ sinh máy lanh.

 

 

 

Khi điều hòa hoạt động kém, việc đầu tiên nên làm là kiểm tra lọc gió trong cabin. Đây cũng là việc đơn giản nhất liên quan đến hệ thống làm mát trên ô tô. Lọc gió cabin có tác dụng lọc bụi bẩn trong môi trường không khí trên xe, thường được bố trí phía sau hộp chứa đồ trước ghế phụ.

 

 

Chi tiết này cần được vệ sinh định kỳ, và nên thay thế sau khoảng 2 năm sử dụng. Lưới lọc này có thể tích hợp than hoạt tính, giúp hấp thụ hybrocarbon và khử mùi trên xe. Khi thay thế, cần chọn đúng loại để đảm bảo toàn vẹn tính năng của hệ thống điều hòa.

 

Lọc gió đóng đầy bụi bẩn, gây cản trở đường lưu thông của không khí có thể làm giảm lưu lượng không khí lưu thông, khí thổi ra cửa gió yếu, việc vệ sinh lọc gió sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng của hệ thống điều hòa.

 

Để kiểm tra một cách chính xác hơn, bạn nên thực hiện như sau: Khởi động máy, bật hệ thống điều hòa hết công suất, mở cửa xe và giữ ga ở ngưỡng tốc độ quay vào khoảng 1.500 đến 2.000 vòng/phút từ 5 đến 10 phút, để hệ thống điều làm việc ổn định.

 

 

Một dàn lạnh hoạt động tốt thì luồn khí ra sẽ thấp hơn luồn khí vào tầm khoảng 15 độ. Ban có thể cảm nhận khi đặt ngón tay vào cửa ra cửa máy lạnh. 

 

Sau khi chạy điều hòa hết công suất khoảng 15 phút mà dưới gầm xe không thấy vệt loang nước do ngưng tụ, trên đường ga dẫn từ dàn lạnh về máy nén cũng khô ráo không đọng nước thì nhiều khả năng là ga bên trong đã giảm mạnh. 

 

 

Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp điều hòa không đủ lạnh đều là do thiếu ga. Mà lỗi có thể do két tản nhiệt dàn nóng, dàn lạnh bị bụi bẩn khiến khí lưu thông kém.

 

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm hay vẫn có trực trặc xảy ra, hãy mang xe đến xưởng dịch vụ VW Saigon. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề. Được đào tạo chuyên nghiệp, quy mô nhà xưởng đạt tiêu chuẩn VW toàn cầu. Ngoài vệ sinh máy lạnh, xưởng còn có nhiều dịch vụ khác.

 

💈Mọi chi tiết và đặt lịch lái thử xe xin vui lòng liên hệ:
 
🏛Volkswagen Saigon
 
🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.
 
                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.
 
Hotline: 0931 866 779.