Tin tức

Ngày 06/09/2019

VW TRANG BỊ ĐỘNG CƠ ĐIỆN CHO CHIẾC BEETLE HUYỀN THOẠI

Volkswagen Group Components đã làm việc với đối tác eClassics về việc điện hóa cho chiếc Beetle huyền thoại. Buổi ra mắt của nó đang được tổ chức với một phiên bản sản xuất gần của Beetle điện tử tại Triển lãm ô tô quốc tế (IAA) ở Frankfurt, Đức.

 

 

Việc chuyển đổi Beetle đang được thực hiện bởi eClassics – công ty chuyên về động cơ điện. Ổ đĩa điện, hộp số 1-speed và hệ thống pin sẽ được dựa trên chiếc e-up mới của VW.

 

Các đơn vị từ Kassel và Brunswick làm việc với nhau để phát triển e-Beetle với một ổ điện đạt hiệu suất lên đến 60 kW/82 PS. Hệ thống pin được tích hợp bên dưới thân máy và bao gồm tối đa 14 mô-đun. Mỗi mô-đun này sẽ có công suất 2,6 kWh. Các mô-đun pin lithium-ion tích lũy năng lượng lên tới 36,8 kWh. Hiệu suất cao hơn đồng nghĩa với trọng lượng cũng tăng lên. Lý do là vì bộ động cơ điện đòi hỏi phải có những điều chỉnh. Cùng với đó là gia cố khung xe và phanh.

 

 

Mặc dù có tổng trọng lượng mới là 1.280 kg, e-Beetle tăng tốc lên 50 km/h chỉ trong chưa đầy 4 giây và đến 80 km chỉ trong hơn 8 giây. Chiếc Beetle điện có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 150 km/h. Quãng đường mà Beetle điện có thể chạy được trong một lần sạc đầy là 200 km. Đây là khoảng cách thoải mái cho một ngày thư giãn trong một chiếc xe cổ điển. Trong trường hợp chiếc xe hết điện trong lúc đi, các bộ phận được sản xuất hàng loạt tích hợp sạc nhanh thông qua hệ thống sạc kết hợp. Do đó, Beetle điện có thể lưu trữ đủ năng lượng cho hành trình dài hơn 150 km sau khi sạc trong khoảng một giờ.

 

 

Volkswagen Group Components sẽ cung cấp các bộ phận sản xuất cho ổ điện và hệ thống pin. Còn việc chuyển đổi thực tế của Beetle được thực hiện bởi công ty đối tác eClassics ở Renningen, gần Stuttgart. Rất nhiều chuyên gia đã được tập trung để sản xuất chiếc Beetle điện này. Volkswagen Group Components đã sử dụng kinh nghiệm của các chuyên gia và tư vấn cho eClassics trong quá trình này.

 

 

“Chúng tôi tự hào rằng chúng tôi và Volkswagen Group Components có thể có được dự án này. Chúng tôi cũng mong muốn sớm được thấy nhiều chiếc Beetles chạy điện trên đường phố”. Giám đốc điều hành của eClassics GmbH & Co KG, Dennis Murschel và Martin Acevedo cho biết.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.