Tin tức

Ngày 25/07/2019

VW ID.R: KỶ LỤC GIA XE ĐIỆN VÀ THÁCH THỨC MỚI TẠI TRUNG QUỐC

Những chặng đường mà ID.R lập kỷ lục chỉ cần nghe qua cũng khiến tất cả phải trầm trồ. Đó là cuộc đua leo đồi huyền thoại Pikes Peak. Đó là đường đua Nürburgring-Nordschleife nổi tiếng. Đó là Lễ hội Tốc độ Goodwood đã trở thành biểu tượng đường đua.

 

 

Chiếc ID.R đã gây tiếng vang thế giới khi lập kỷ lục ở tất cả những đường đua kể trên. Nhưng chưa dừng lại ở đó, ID.R sẽ tiếp tục nỗ lực lập kỷ lục tại Thiên Môn Sơn (Trung Quốc). VW đến Trung Quốc không chỉ để chinh phục kỷ lục mới. Đó còn là để hỗ trợ chiến lược phát triển xe điện tại thị trường này. Theo dự tính đến năm 2035, VW sẽ tăng tỷ lệ ô tô điện trong các đợt giao hàng hàng năm tại Trung Quốc lên 50%.

 

Pikes Peak International Hill Climb 2018: Màn lật đổ kỷ lục đáng kinh ngạc tại “Race to the Clouds”

 

 

 

 

Volkswagen đã thể hiện chuyên môn kỹ thuật của mình tại Pikes Peak International Hill Climb với ID.R. VW chỉ mất 250 ngày để phát triển, điều chỉnh ID.R. Ngày 24/6/2018, Romain Dumas đã làm lu mờ tất cả những người đã đi trước anh ta trên “America’s Mountain”, kể từ khi Pikes Peak được biết đến. Tay đua người Pháp và chiếc VW ID.R đã phá vỡ kỷ lục trước đó tại “Race to the Clouds” với khoảng 16 giây. Dumas và ID.R lần đầu tiên phá được mốc tám phút, với thời gian 7: 57.148 giây. ID.R cũng trở thành chiếc xe điện đầu tiên giữ kỷ lục mọi thời đại tại “Race to the Clouds”.

 

Nürburgring-Nordschleife: Kỷ lục mới của xe chạy hoàn toàn bằng điện

 

 

 

 

Thành công này được ghi nhận ở cả cấp độ thể thao lẫn kỹ thuật. Đây cũng là yếu tố then chốt trong quyết định tiếp tục phát triển ID.R và đón nhận những thách thức mới. Cụm từ “Jeder lobt, was Nürburgring-erprobt” được nhấn mạnh khi nhắc đến trong lịch sử đường đua Nürburgring. Trong tiếng Anh, điều này có nghĩa là nếu bạn muốn nhận được sự công nhận cho một chiếc xe, thì bạn cần phải kiểm tra nó tại Nürburgring.

 

Đường đua 20,8 km được coi là khó khăn nhất trên thế giới. Mục tiêu: Một kỷ lục vòng đua mới cho xe ô tô điện. Để làm chủ thử thách này, các kỹ sư đã phải sửa đổi công nghệ trong ID.R để phù hợp với các điều kiện duy nhất chỉ có tại Nordschleife. VW đã thiết lập khung gầm, quản lý năng lượng và đảm bảo rằng lốp xe chính xác cho nỗ lực lập kỷ lục. Không giống như Pikes Peak, đường đua “Green Hell” có những đoạn kéo dài với các phần tốc độ cao. Đây là điều mà phiên bản gốc của ID.R không được thiết kế để xử lý khi thực hiện chặng đua.

 

Nhưng những nỗ lực đã được đền đáp. Vào tháng 6 năm 2019, Romain Dumas một lần nữa làm nên lịch sử tại với ID.R. Anh thiết lập thời gian 6: 05.336 phút, phá vỡ kỷ lục trước đó đối với ô tô điện khoảng 40 giây.

 

Goodwood Festival of Speed ​​2019: Nhanh hơn Công thức 1

 

 

 

 

Thử thách tiếp theo là cuộc đua nước rút nổi tiếng ở miền nam nước Anh. Tháng 7/2018, Dumas đã phá vỡ kỷ lục về xe điện tại Lễ hội tốc độ Goodwood ở lần thử đầu tiên với ID.R. Đúng một năm sau, bộ đôi này lại có mặt tại sự kiện nổi tiếng này. Và lần này họ đã thiết lập một kỷ lục mới. Với 39,90 giây, Dumas đã phá vỡ kỷ lục mọi thời đại trước đó chỉ với 1,7 giây. Kỷ lục này được thiết lập 20 năm trước bởi một chiếc F1 của McLaren MP4/13.

 

 

 

 

Thử thách tại Thiên Môn Sơn: Nỗ lực trở thành người tiên phong ở Viễn Đông

 

VW ID.R sẽ tiếp tục hành trình xô đổ và thiết lập những kỷ lục. Sau Mỹ và châu Âu, lần này VW sẽ hướng đến Trung Quốc, thị trường quan trọng tại châu Á. Thiên Môn Sơn Big Gate Road ở Trung Quốc là một cung đường đua địa hình đồi núi ngoạn mục. Các tay đua sẽ phải leo dốc với quãng đường dài 1,5km và 99 khúc cua.

 

Hiện tại, đây có lẽ là đoạn đường nhiều thử thách nhất mà Volkswagen ID.R sẽ phải chinh phục. Cực kỳ hẹp, cực kỳ dốc và quanh co – cung đường này là một thách thức thực sự với bất kỳ chiếc xe nào. Bắt đầu từ độ cao 200 mét so với mực nước biển, tay đua sẽ phải di chuyển xe dọc theo các mặt đá dốc đứng để đến được nơi có độ cao 1.300 mét, hay còn gọi là “Cổng thiên đường”. ID.R sẽ chinh phục thử thách này vào tháng 9/2019. Đây là cũng là thử thách chưa từng được diễn ra tại Thiên Môn Sơn.

 

 

 

 

Với những kỷ lục đã được thiết lập, ID.R đã thành công với vai trò tiên phong cho dòng xe điện ID. Và chắc chắn VW sẽ tiếp tục làm điều đó trong tương lai.

 

 

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.