Tin tức

Ngày 17/12/2019

VW ID.3 THU HÚT NHỜ ÂM THANH VẬN HÀNH RIÊNG

Xe điện đang trở thành một điều thú vị trên thị trường xe ô tô hiện nay. Điều thú vị nhất là chúng có thể điều chỉnh âm thanh vận hành theo ý người lái. ID.3 cũng không phải là một ngoại lệ.

 

 

Xe điện vẫn là một chiếc ô tô. Vì thế chúng vẫn tạo ra những âm thanh khi vận hành từ lốp xe, từ động cơ. Nhưng xe điện có đặc thù là sự êm ái và tiếng ồn rất ít. Đây tưởng chừng như là một điều tuyệt vời nhưng thực chất nó lại gây ra vấn đề khác cho người đường. Việc xe vận hành quá êm và ít tiếng ồn có thể khiến cho người đi đường, đặc biệt là người đi bộ không thể nhận biết được có một chiếc xe đang tiến đến từ đằng sau, nhất là trong điều kiện phố xá đầy ắp tiếng ồn. Vì thế, những nhà sản xuất đã thiết kế một phần mềm dành riêng cho xe điện. Phần mềm sẽ làm tăng âm lượng của chiếc xe thông qua một hệ thống loa.

 

 

Bắt đầu từ tháng 7/2019, tất cả các xe ô tô điện mới ở châu Âu phải có khả năng tạo ra âm thanh nhân tạo. Mục đích là để người đi bộ không bị bất ngờ khi một chiếc xe như vậy tiến đến từ phía sau họ. Cho đến nay, rất ít trong số các nhà sản xuất ô tô điện đã trình bày âm thanh mà chiếc xe của họ tạo ra.

 

 

Ngày 11/12, Volkswagen đã trình làng âm thanh của chiếc ID.3 tại diễn đàn DRIVE. ở Berlin. Và âm thanh của ID.3 có vẻ tuyệt vời. Nó nghe giống như được phỏng theo những âm thanh trong bộ phim Star War nổi tiếng. Âm thanh này bắt đầu ở mức thấp, sau đó tăng dần khi xe tăng tốc. Điều này khiến bạn có cảm giác như đang đứng gần một vũ khí tương lai nào đó chuẩn bị được kích hoạt.

 

 

Âm thanh sẽ là một phần của hệ thống mà Volkswagen và những hãng xe khác gọi là Hệ thống cảnh báo âm thanh (AVAS). Đối với ID.3, theo yêu cầu pháp lý, nó sẽ có thể nghe thấy được cả bên trong và bên ngoài xe miễn là tốc độ lên tới 30 kph (18,6 mph).

 

 

 

“Âm thanh của một chiếc xe điện sẽ định nghĩa cho chiếc xe. Âm thanh này phải tự tin và gần gũi. Nó cũng phải mang hơi hướng tương lai và thể hiện được sự độc đáo của chiếc xe”. Frank Welsch, Giám đốc phát triển mảng Xe Du lịch của Volkswagen cho biết.

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.