Tin tức

Ngày 23/01/2019

VW đã từng có một dự án siêu xe W12 mang tên Volkswagen Nardo.

Volkswagen Nardo là một dự án đình đám trong quá khức của tập đoàn xe hơi Đức. Chiếc siêu xe Nardo không chỉ đi trước thời đại mà còn là biểu tượng của hãng Volkswagen.

 

 

Volkswagen Nardo là sự kết hợp giữa hãng xe Đức với Italdesign Giugiaro. Cả hai đã phát triển động cơ riêng và hệ thống khung gầm thượng hạng cho chiếc Concept này. Đây là lần đầu tiên động cơ W12 được Volkswagen phát triển cho một chiếc coupe.

 

 

Chiếc xe được lên dự án với mong muốn duy nhất đó là trở thành chiếc xe nhanh nhất thời bất giờ. Volkswagen Nardo đã khẳng định được mình với động cơ W12. Đến tận giờ chiếc xe vẫn là một chiếc xe cực hiếm và được săn đón bởi những tay sưu tầm Hypercar.

 

 

Nguyên mẫu W12 Syncro lần đầu tiên được ra mắt tại Tokyo Motor Show 1997. Trong khi ‘roadster’, phiên bản cao cấp hơn của W12 Syncro, xuất hiện lần đầu tiên tại gian hàng của Volkswagen tại Geneva Motor Show 1998. Động cơ W12 lấy cảm hứng từ thế giới thể thao mô tô.

 

 

Thiết kế bên ngoài của Volkswagen Nardo dài và dẹp, thiết kế này giúp xe hạn chế được lực cả của gió ở tốc độ 120km/h. Thiết kế này được xe là chuẩn mực cho những dòng siêu xe hiện đại này. Số do của Nardo lần lượt là 4,55m x 1,92m x 1,1m (Dài x rộng x cao).

 

 

Fabrizio Giugiaro – giám đốc thiết kế của Italdesign Giugiaro nhận xét: “Đây là một trong những chiếc xe hấp dẫn nhất thế giới và chắc chắn là chiếc xe nhanh nhất và đáng tin cậy nhất chưa từng được chế tạo”. 

 

 

Chiếc xe thể thao, được hoàn thiện bằng màu cam ngọc trai. Cửa xe kiểu hai cánh cửa mở ra phía trước và phần trung tâm mái làm bằng kính đặc biệt kéo dài từ kính chắn gió cho đến cuối khoang động cơ. Tấm kính trong suốt được sử dụng để lộ cỗ máy W12 đặt phía sau.

 

 

Bên trong nội thất của Volkswagen Nardo, sự tối gian mang tính chủ đạo. Volkswagen muốn hướng tới trải nghiệm trọn vẹn cảm giác cho chủ sở hữu. Toàn bộ nội thất được sử dụng là loại da trơn, loại vật liệu cao cấp nhất lúc bấy giờ. Ghế lái thể thao ôm sát, dây đai 4 điểm và kết hợp với vô-lăng thể thao.

 

 

Volkswagen Nardo là mẫu thử nghiệm thành công của dòng động cơ W. Tập đoàn Volkswagen đã tiên phong trong chế tạo động cơ W. Các kỹ sư của Volkswagen cho biết, loại động cơ này sẽ tối đa mô-men xoắn và ít rung hơn so với những loại đông cơ khác. Loại động cơ này cũng đã được sử dụng trên Bugati lần đầu vào năm 2003.

 

 

Chiếc siêu xe của hãng xe Đức có khả năng tăng tốc thì 0-100km/h với thời gian 6,3s. Tốc độ tối đa được ghi nhận vào năm 2005 là 349,3km/h. Giá bán của một chiếc Volkswagen Nardo rơi vào khoản $200,000 cũng cùng vào năm 2005.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.