Tin tức

Ngày 24/09/2019

VW BẮT ĐẦU PHÁT TRIỂN VÀ SẢN XUẤT PIN CHO XE ĐIỆN TẠI SALZGITTER

Tập đoàn Volkswagen đang thiết lập các tiêu chuẩn trong việc phát triển, thử nghiệm và sản xuất công nghệ pin tiên tiến ở Đức. Dự kiến hơn một tỷ Euro sẽ được đầu tư vào phát triển và sản xuất pin.

 

 

Theo kế hoạch, đến giai đoạn 2023/2024, sẽ có khoảng 1000 việc làm được tạo ra nhờ dự án này. Bộ phận nghiên cứu sản xuất pin loại nhỏ đã được mở tại Center of Excellence (CoE) ở Salzgitter. Khoảng 300 chuyên gia đang tham gia phát triển và thử nghiệm các công nghệ mới để sản xuất pin lithium-ion. Volkswagen đang đầu tư hơn 100 triệu euro để nghiên cứu phát triển và sản xuất pin của riêng mình.

 

 

VW cũng đầu tư thêm khoảng 900 triệu euro để hợp tác với nhà sản xuất pin Thụy Điển Northvolt. Việc xây dựng một nhà máy sản xuất pin công suất 16 gigawatt tại Salzgitter sẽ bắt đầu vào năm 2020. Dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2023, đầu năm 2024. Cuối cùng, Volkswagen mới thành lập một liên doanh 50/50 với Northvolt. Ước tính có khoảng 700 việc làm sẽ được tạo ra trong liên doanh độc lập này.

 

 

Tiến sĩ Stefan Sommer, Thành viên Hội đồng Quản trị của Tập đoàn VW đã nhận xét thẳng thắn. “Việc phát triển, thử nghiệm và sản xuất thử nghiệm pin tại Salzgitter đánh dấu một mốc quan trọng nữa trong cuộc cách mạng điện toàn diện của Tập đoàn. Bằng cách tập hợp các nghiên cứu tại mạng lưới này, chúng tôi có thể đảm bảo các hoạt động của chính mình. Điều này nhằm thúc đẩy hơn nữa sự phát triển pin cho xe điện. Đây cũng là một phần quan trọng trong điện khí hóa, phát triển các tiêu chuẩn mới. Cuối cùng, chúng tôi có thể nhanh chóng chuyển chúng sang sản xuất hàng loạt.”

 

 

Thomas Schmall, Chủ tịch Hội đồng quản trị VW Group Components, cho biết một số thông tin. “Chúng tôi đã phát triển và sản xuất điện tử công suất, hệ thống pin, động cơ điện và hệ thống sạc. Và nay chúng tôi đang nghiên cứu công nghệ tái chế pin. Với sự tích hợp của lĩnh vực kinh doanh pin, VW Group Component đang trên đường trở thành nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu toàn cầu.”

 

 

Frank Blome, Giám đốc Center of Excellence, cũng có nhiều nhận xét. “Ngày nay, việc vận hành dây chuyền thí điểm là một bước quan trọng trên con đường xây dựng một siêu nhà máy tại Salzgitter. Chúng tôi sẽ nghiên cứu về các quy trình sản xuất trong một khoảng thời gian ngắn. Điều đó rất quan trọng để định hình sự phát triển trong tương lai. Và do đó đảm bảo hiệu suất và chi phí cũng như chất lượng. Nghiên cứu cũng sẽ góp phần làm chủ toàn bộ chuỗi giá trị cho pin lithium-ion – từ nguyên liệu thô đến sản xuất đến tái chế.

 

 

Một dây chuyền thí điểm tái chế pin cũng đang được xây dựng tại Salzgitter. Dây chuyền này dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2020.

 

 

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.