Tin tức

Ngày 15/11/2018

Volkswagen XL Sport Concept – Chiếc xe hơi sử dụng động cơ mô tô.

Volkswagen XL Sport Concept là dự án nâng cấp của chiếc XL1 từng được công bố vào năm 2016. Bản concept này hết sức đặc biệt khi sử dụng động cơ V-Twins của mô tô.

 

 

Volkswagen XL Sport là một trong những chiếc xe vô cùng hiếm hoi sử dụng động cơ 2 xi lanh. Đây là dòng động cơ V-Twin lấy từ Ducati 1199 Superleggera. Volkswagen XL Sport đã thể hiện rõ nét các đặc điểm của một chiếc xe thể thao tính năng cao.

 

 

Trình lành công chúng lần đầu tiên tại Triển lãm Ô tô Paris. Volkswagen XL Sport được hãng xe Đức mô tả là chiếc xe thể thao không giống bất cứ mẫu xe nào đã có trước đây. Những điểm đặc biệt trên chiếc concept bao gồm loại động cơ 2 xi lanh mạnh mẽ nhất thế giới.

 

 

Hệ số cản gió siêu thấp, tăng tốc nhanh với dung tích động cơ chỉ 1.2L. Khung xe mới và nhẹ hơn dựa trên công nghệ xe đua. Chiếc Volkswagen XL Sport Concept được ví von là đối thủ của Bugati Chiron cùng một hãng mẹ Volkswagen.

 

 

Xe trang bị dòng động cơ 2 xi lanh có dung tích chỉ 1.2L lấy từ mẫu mô tô thể thao Ducati 1199 Superleggera. Với tốc độ quay cực đại lên tới 11.000 vòng/phút và công suất 197 mã lực. XL Sport có thể tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ trong vòng 5,7 giây và có tốc độ tối đa lên tới 270km/h.

 

 

Volkswagen cũng đã từng tung ra mẫu Volkswagen XL1 với động cơ 2 xi lanh dung tích chỉ 800cc. Nhưng đó lại là dòng xe hybrid diesel lai điện. Được phát triển với mục tiêu hạ mức tiêu hao nhiên liệu xuống dưới 1L/100km.

 

 

Về đặc tính khí động học, mặc dù hệ số cản gió không đạt đến ngưỡng thấp kỷ lục dưới 0.2 như Volkswagen XL1, tuy nhiên hệ số cản gió của XL Sport concept cũng nằm trong top thấp nhất hiện nay với hệ số Cd là 0.258. Một con số hết sức ấn tượng.

 

 

Volkswagen XL1 đang được sản xuất với số lượng giới hạn 250 chiếc và bán ra thị trường với giá gần 150.000USD. Hiện Volkswagen chưa xác nhận việc họ có sản xuất XL Sport hay không? Hy vọng trong tương lai, chiếc concept này sẽ được thương mại hoá.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.