Tin tức

Ngày 06/11/2019

VOLKSWAGEN W12: MẪU SIÊU XE CHƯA TỪNG ĐƯỢC SẢN XUẤT CỦA VW

Như chúng ta đều biết, xe hơi chạy điện là tương lai của Volkswagen. Dòng xe ID, khởi đầu với chiếc hatchback chạy điện ID.3 mới ra mắt thế giới là minh chứng rõ ràng nhất. Nhưng trước khi nhìn vào tương lai, hãy quay lại quá khứ của Volkswagen.

 

Trong khoảng 10 năm (từ 1990 – 2000), VW đã xây dựng nên một vài mẫu concept xe cực kỳ ấn tượng. Và mẫu siêu xe W12 là một trong số đó.

 

Chiếc xe động cơ Đức, phong cách Ý

 

Mẫu concept đầu tiên của W12 ra mắt vào năm 1997 dưới sự chỉ đạo của CEO lúc bấy giờ là Ferdinand Piech. Đội ngũ sản xuất đã xây dựng chiếc xe dựa trên phong cách Ý để tạo ra một chiếc coupe bóng bẩy. Chiếc xe có khả năng sử dụng động cơ W12 đặt ở chính giữa xe cùng với hệ truyền động 4 bánh. Và mẫu concept W12 đã ra đời với cái tên Synchro. Đây là một chiếc siêu xe 02 cửa màu vàng nổi bật với sức mạnh 408 mã lực. Mẫu concept này đã được VW đưa đến trưng bày tại Triển lãm Tokyo Motor Show. Và đó mới chỉ là bước khởi đầu.

 

 

Một năm sau, VW tung ra một mẫu concept khác của W12 với tên gọi W12 Roadster. Phiên bản mui trần này được trang bị động cơ 5,6 lít với 414 mã lực. Nhưng VW cho rằng họ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mẫu xe này. Vì thế 3 năm sau, VW đã cho ra đời mẫu concept thứ 3 của W12.

 

 

Tại Tokyo Motor Show 2001, VW đã trình làng bản concept W12 Nardo. Tên gọi Nardo của phiên bản này được lấy cảm hứng từ đường đua Nardo nổi tiếng. Và lần này dường như VW đã có thể khai thác hết tiềm năng động cơ của chiếc xe này. W12 Nardo vẫn được trang bị động cơ tăng áp 5,6 lít. Nhưng chiếc xe lại sở hữu sức mạnh lên đến 591 mã lực. Với khối động cơ này, W12 Nardo có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 3,5 giây. Chiếc xe cũng có thể đạt tốc độ tối đa là 357km/h.

 

 

Một năm sau đó, VW đã chế tạo một chiếc xe đua dựa trên những bản concept của W12. Tay đua đã chạy chiếc xe trong 24 giờ liên tục tại Nardo Ring (Lecce), trung bình tốc độ 200,6 dặm/giờ. Nó đã phá vỡ 12 kỷ lục tốc độ trong suốt quá trình đua.

 

Trong khi hai chiếc V-Dubs chạy bằng động cơ W12 khác đã được sản xuất – Phaeton và Touareg – siêu xe W12 chưa bao giờ được VW làm điều tương tự. VW chưa bao giờ thực sự hứa hẹn một mô hình sản xuất ngay từ đầu. Khái niệm này được thiết kế như một thử nghiệm cho bộ động cơ khét tiếng hiện tại. Và phần lớn, W12 đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Khách hàng đã thực sự hài lòng với Phaeton và Touareg. Nhưng vẫn thật tiếc vì giá như VW cũng làm điều tương tự với W12. sau tất cả, mẫu siêu xe của VW vẫn chỉ dừng lại ở những bản concept.

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.