Tin tức

Ngày 04/05/2018

Volkswagen vững vàng ở ngôi đầu bảng tại thị trường Trung Quốc.

Thị trường lớn nhất thế giới chứng kiến sự vững vàng của tập đoàn VW. Với hơn 13% thị phần, VW luôn là sự lựa chọn số 1 tại Trung Quốc. Hãy cùng Volkswagen Saigon điểm qua số lượng bán ra của Volkswagen tại đây nhé.

 

 

Thống kê của Carsalesbase trong 2017, doanh số tiêu thụ xe hơi của thị trường đại lục đạt 24,2 triệu xe. Tăng 2,6% so với năm 2016. Đây là mức tăng thấp nhất trong khoảng 15 năm qua của thị trường ôtô Trung Quốc.

 

 

Trong 2017, top 10 hãng bán chạy nhất tại Trung Quốc ghi nhận 4 thương hiệu. Đó là Geely, Changan, Baojun và Haval với tổng thị phần của cả 4 hãng là 17,23%. Trong khi đó hai vị trí dẫn đầu là Volkswagen (12,95%) và Honda (5,85%) đã chiếm tới 18,8% thị phần.

Những nỗ lực vươn ra nước ngoài của các hãng xe Trung Quốc không được đảm bảo bằng doanh số áp đảo tại thị trường nội địa. Việc bắt tay hợp tác với các thương hiệu nội địa, thâm nhập thị trường khá lâu giúp các mẫu xe bình dân lẫn hạng sang của VW tạo dấu ấn lớn đối với khách hàng.

Vị trí thứ hai thuộc về Honda với doanh số kém hơn phân nửa VW. Honda vượt Toyota lẫn Nissan trở thành thương hiệu Nhật bán chạy nhất Trung Quốc. Geely, hãng xe nội địa đang ngày càng lớn mạnh, nằm trong top 3 thương hiệu được người dân nước sở tại ưa chuộng. 

 

 

Trên là những thông tin tham khảo tại thị trường ô tô tại Trung Quốc. Còn tại thị trường Việt Nam, Volkswagen được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Châu Âu. Hứa hẹn, sẽ mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng Việt Nam.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Volkswagen Saigon

Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM

              120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM
Hotline: 0931 866 779