Tin tức

Ngày 19/04/2018

Volkswagen và Toyota bắt tay hợp tác trong mảng động cơ xe tải.

Hai phân nhánh xe tải của hai thương hiệu Toyota và Volkswagen đã công bố thoả thuận hợp tác. Cụ thể, cả hai sẽ chia sẽ những kinh nghiệm và nhà xưởng của nhau trong quá trình hợp tác. Hai thương hiệu đại diện hợp tác với nhau đó là Truck & Bus GmbH và Hino Motors.

 

 

Để thích ứng tốt hơn với xu thế xanh hóa và tự động hóa của thị trường xe toàn cầu. Hai nhà sản xuất xe tải tới từ 2 châu lục sẽ bắt tay hợp tác. Các lĩnh vực khác nhau như sản xuất động cơ diesel và hybrid xăng – điện. Công nghệ kết nối và tự lái, đồng thời tận dụng tối đa quy mô sản xuất của cả 2 để hạ thấp chi phí nghiên cứu và lắp ráp.

Theo giám đốc điều hành Volkswagen Truck & Bus ông Andreas Renschler chia sẻ với báo giới tại buổi họp báo công bố ở Tokyo, việc liên minh với công ty con của Toyota cho phép họ“chỉ phải bỏ tiền đầu tư vào giai đoạn nghiên cứu và phát triển một lần thay vì từ 2 tới 3 lần như trước đây”. Đồng thời, tốc độ ra mắt sản phẩm mới của cả 2 sẽ được cải thiện đáng kể.

 

 

Cả 2 phía cũng cho biết lần hợp tác này hoàn toàn không có ảnh hưởng gì tới mối quan hệ giữa mình với hai công ty mẹ. Toyota hiện là cổ đông lớn nhất của Hino trong khi Volkswagen Truck & Bus là phân nhánh trực tiếp thuộc tập đoàn Volkswagen.

 

 

70% tổng doanh số của Hino tới từ thị trường Nhật Bản nói riêng và châu Á nói chung. Nơ mà họ đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong phân khúc xe tải cỡ lớn. Tốc độ tăng trưởng của hãng tại châu Phi và Bắc Mỹ cũng đang ở mức ấn tượng.

 

 

Volkswagen Truck & Bus chủ yếu cung cấp dòng xe thương mại MAN cho các thị trường châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Mỹ Latin. Một nhánh nhỏ của họ là Scania cũng có mặt tại châu Á.

Mọi thông tin và đặt lịch hẹn lái thử xe cin vui lòng liên hệ

Hotline: 0931 866 779

Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM

             120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.