Tin tức

Ngày 14/12/2018

Volkswagen và những công nghệ thông minh được trang bị trên xe.

Những bom tấn công nghệ và sản phẩm thường được trình làng bởi các hãng điện tử. Mảng công nghệ trên xe tiếp tục là sân chơi cho các ông lớn ngành xe hơi. Trong đó, tiên phong trong áp dụng công nghệ lên xe đó là hãng xe Đức – Volkswagen.

 

 

Volkswagen đã giới thiệu những mẫu xe concept công nghệ thông minh. Có thể kể đến như: vỗ tay để mở cửa sổ trời, điều khiển hệ thống giải trí bằng cử chỉ hay đến công nghệ sạc không dây… Phần nào cho chúng ta cái nhìn tổng quan và đầy hứa hẹn về những công nghệ tương lai trên xe hơi.

 

Công nghệ tự đỗ xe thông minh.

Đây là một trong những công nghệ quen thuộc mà các hãng xe đã phát triển từ lâu. Nhưng đối với Volkswagen, tập đoàn này đã nâng tầm với công nghệ “Trained Parking”. Công nghê này có thể “học tập” theo thói quen đỗ xe và hoàn thành việc này một cách hoàn toàn tự động.

 

 

Phiên bản mới tăng cường liên kết giữa phần mềm điều khiển. Kết hợp nhiều camera để phát hiện các chướng ngại vật cản một cách chủ động.

 

Công nghệ sạc cảm ứng khi đến gần.

Đại diện VW cho biết họ đang làm việc với các chuyên gia để cải tiến quy trình sạc bằng một kết nối tự động gọi là Power Lift. Đây là một mặt phẳng thay cho vai trò của dây sạc. Bộ sạc sẽ nằm trên mặt đất và sẽ tự động nâng lên để tiếp xúc với đầu sạc nằm bên dưới gầm xe.

 

 

Đơn giản là bạn chỉ cần đỗ xe phía trên bộ sạc và để Power Lift thực hiện công việc còn lại. Điều này giúp cải thiện việc chuyển giao năng lượng và giảm độ dài những cuộn dây sạc đắt tiền.

 

Hệ thống kết nối MIB-II.

 

 

Volkswagen sẽ cho ra mắt thị trường hệ thống thông tin giải trí mới gọi là MIB-II. Có thể tích hợp trên 3 nền tảng khác nhau là Apple CarPlay, Android Auto và MirrorLink. Hệ thống này không chỉ bổ sung các giao thức điều khiển thông qua điện thoại thông minh. Mà còn chứng tỏ VW gần như đi đầu trong việc áp dụng phần mềm vào ngành công nghiệp ôtô.

 

Hệ thống kết nối với xe điện thông qua ứng dựng smart phone.

Những chiếc VW tương lai đều được trang bị hầu hết những công nghệ và khả năng kết nối mới nhất của Volkswagen. Đầu tiên là thiết bị điều khiển gọi là e-Remote, có khả năng truy cập dữ liệu, khởi động hay điều chỉnh hệ thống điều hòa của xe từ xa.

 

 

VW đã phát triển hệ thống khóa điện tử gồm những chức năng riêng biệt. Cho phép người dùng điều khiển hầu như mọi thứ, từ mở khóa cửa hay thậm chí khởi động máy từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại hoặc đồng hồ thông minh mà không cần chìa khóa.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen Passat xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.