Tin tức

Ngày 23/03/2018

Volkswagen và kế hoạch điện hoá các phương tiện giao thông trong tương lai.

2 tỷ đô la Mỹ là khoản tiền được Volkswagen đầu tư vào tổ chức có tên gọi Electrify America (điện hóa nước Mỹ). EA cho biết họ sẽ bắt đầu triển khai kế hoạch này tại các tiểu bang của Mỹ. EA dự định sẽ lắp đặt 2.800 trạm sạc cấp 2 từ nay cho tới tháng 6/2019. Và sẽ nhân rộng mô hình ra các nước lân cận.

Số trạm sạc nói trên sẽ được lắp đặt tại 500 khu vực, tiểu bang. Trong đó có 17 thành phố lớn của Mỹ sẽ là trọng điểm. Mỗi khu vực có từ vài tới hàng chục trạm lớn nhỏ. EA cho biết vị trí của các trạm sạc đã được họ cân nhắc kỹ sao cho gần khu vực làm việc hoặc sinh sống của người dân. Qua đó, cho phép họ dễ dàng sạc lại xe khi đang đi làm hoặc đã về nhà nghỉ ngơi. Tỉ lệ sẽ được chia ở mức 75:25, trong đó phần đông sẽ nằm cạnh các tòa nhà công sở.

“Một trong các rào cản lớn nhất của việc phổ cập xe điện là việc làm sao giúp người dân tiếp cận với cơ sở hạ tầng liên quan một cách dễ dàng nhất” – CEO EA, ông Mark McNabb chia sẻ. “Việc có các trạm sạc kề cận nơi sống và làm việc của người dùng sẽ giúp xe điện nhanh chóng chứng tỏ được chỗ đứng của mình nhờ sự tiện lợi và đáng tin cậy”. Theo EA, các trạm sạc tại nơi làm việc sẽ tăng sự chọn mua xe điện lên 6 lần.

Tuy vậy, cũng cần nói thêm rằng các trạm sạc của EA/VW chỉ dừng ở cấp độ 2. Chúng chỉ có thể sạc khoảng 35-40km quãng đường đi được mỗi giờ. Volkswagen đang xem xét và triển khai thêm trên nhiều quốc gia và năm 2025. Chúng ta hãy chờ đợi xe những bước tiến tiếp theo của VW và EA.