Tin tức

Ngày 25/09/2019

VOLKSWAGEN VÀ HAI MẪU XE HUYỀN THOẠI TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ.

Hầu hết các dòng ô tô chỉ được xem là phương tiện di chuyển hoặc cao hơn một chút là tài sản tiết kiệm. Tuy nhiên, có những mẫu xe, vượt qua những giới hạn của thời gian và khoảng cách. Những mẫu xe đó đã trở thành biểu tượng của nền văn hóa đại chúng (Pop culture) toàn cầu. Hai mẫu xe Volkswagen mà khi nhắc tới 100% mọi người đều biết đến đó mẫu xe nào?

 

 

Hai mẫu xe mà Volkswagen Saigon muốn nhắc đến ở đây đó là hai mẫu xe huyền thoại: Kombi và Beetle. Đã rất lâu kể từ ngày trình làng hai mẫu xe Volkswagen này. Nhưng những ấn tượng về cả hai mẫu xe Volkswagen vẫn rất rõ nét và mang màu sắc của thời gian. Bất nguồn từ những nhu cầu hết sức đời thường, cả hai mẫu thiết kế trứ danh đã ra đời.

 

Dòng xe VW Beetle – Không gian vừa đủ, máy mạnh và dễ sửa chữa. VW Kombi (Bus) – Phù hợp không gian cho cả đình trong những chuyến đi đường dài.

 

 

Phiên bản gốc của Volkswagen Beetle ra mắt vào năm 1938. Cái tên Beetle phải về sau mới được áp dụng nhờ dáng vẻ đặc biệt của mình. Chiếc Beetle đầu tiên đặt chân tới Mỹ vào tháng 1/1949. Sau khởi đầu chậm chạp vì sự cạnh tranh khốc liệt tới từ Renault 4CV, Fiat 600 và Saab 93. VW Beetle dần dần nghiền nát mọi đối thủ bằng mạng lưới bán hàng hiệu quả.

 

 

Chỉ riêng trong năm 1968, hãng đã giao 423.000 chiếc Beetle tới tay khách hàng tại Mỹ. Đây một con số khổng lồ trong giai đoạn đó. Chú bọ từ Đức đặc biệt được các gia đình ưa chuộng trong khi nhóm thanh niên trẻ cũng bị lôi cuốn bởi vẻ ngoài độc đáo. Chỉ tới giai đoạn những năm 90, Beetle mới bước vào giai đoạn thoái trào.

 

Mục đích của Volkswagen khi phát triển VW Kombi (bus) không phải là để trở thành biểu tượng văn hóa. VW Kombi Chỉ là một dòng van đơn thuần giúp mang lại phương tiện đi lại hoặc chuyên chở. Van là dòng xe đặc biệt phổ biến ở châu Âu trong giai đoạn thập niên 40 và 50 của thế kỷ trước. Sự bùng nổ của chiến tranh thế giới thứ II để tải vũ khí/quân lương. 

 

 

Tại Mỹ, Kombi trở thành biểu tượng của giới… hippie vào giai đoạn sau đó. Từ năm 1960 trở đi Kombi được sơn màu lòe loẹt, rực rỡ để làm nổi bật bản thân. Dòng xe này cũng nhanh chóng xuất hiện rộng rãi trong âm nhạc, phim ảnh.  Nổi bật nhất là bộ phim Scooby Doo và các hình tượng văn hóa nói chung.

 

 

 

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.