Tin tức

Ngày 13/03/2018

Volkswagen và Google cùng bắt tay phát triển hệ thống xe điện thông minh toàn cầu.

Volkswagen vừa bắt tay hợp tác cùng với “ông lớn” Google. Cả hai “ông lớn” sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển hệ thống xe tự vận hành. Thông qua các cơ sở dữ liệu để phân tích và đánh giá mức độ phổ thông của các phương tiện. Volkswagen và Google hứa hẹn sẽ tung ra những sản phẩm đỉnh cao nhất của mình.

 

 

Volkswagen và Google công bố thỏa thuận hợp tác nhằm áp dụng công nghệ điện toán lượng tử (quantum computing). Công nghệ này giúp hỗ trợ người lái xe và toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Cụ thể, hai tập đoàn này sẽ phát triển các thuật toán, tình huống giả lập. Đưa ra những phương án tối ưu hóa sử dụng hệ thống máy tính lượng tử toàn cầu của Google.

 

 

Mục tiêu cuối cùng mà hai ông lớn này hướng đến là giải quyết hàng loạt vấn đề về giao thông. Sản xuất ô tô, bao gồm phân bổ lưu lượng xe lưu thông trong thành phố. Nâng cấp pin xe điện và tăng cường công nghệ tự hành. Giúp việc tìm kiếm các trạm để xe điện có thể sạc pin nhanh.

Máy tính lượng tử hiện là hệ thống máy tính mạnh mẽ nhất trên thế giới. Đặc biệt phù hợp để giải quyết các bài toán về tối ưu hóa. Siêu máy tính lượng tử “D-Wave” mà Google giới thiệu cuối năm 2015 có khả năng thực hiện yêu cầu nhanh gấp 100 triệu lần máy tính thông thường. 

 

 

Xe tự hành hoạt động dựa trên việc đưa ra phán đoán từ cơ sở dữ liệu có sẵn, cũng như phát hiện và thu thập các quy luật di chuyển trên đường. Vì vậy, sức mạnh xử lý của máy tính lượng tử hứa hẹn sẽ giúp ích đáng kể.

Từ giờ đến hết năm 2025, Volkswagen đặt mục tiêu trình làng hơn 30 mẫu xe điện hoàn toàn mới. Volkswagen muốn sử dụng hệ thống máy tính lượng tử để kiểm soát hiệu năng xe điện. Từ đó tìm ra cấu trúc hợp lý và tối ưu nhất để tăng khả năng tích trữ năng lượng. Volkswagen có thể tính toán công suất hoạt động và giảm khối lượng pin.