Tin tức

Ngày 22/05/2019

Volkswagen từng 3 lần vô địch Dakar Rally với Volkswagen Race Touareg.

Dakar Rally là giải đua được tổ chức trong lòng sa mạc bắt đầu lần đầu tiên và năm 1977. Đây là cuộc đua được mệnh danh khắt nghiệt nhất hành tinh. Và tại giải đua này, Volkswagen từng 3 lần vô địch với Volkswagen Race Touareg.

 

 

Volkswagen Race Touareg là chiếc xe đua mà giành được ba chiến thắng liên tiếp cho Volkswagen Motorsport tại Dakar Rally từ năm 2009 đến 2011. Những người chiến thắng là Giniel de Villiers , Carlos Sainz và Nasser Al-Attiyah. Thế hệ đầu tiên của Volkswagen Race Touareg ra mắt tại Dakar Rally vào năm 2004. Và đã giành được vị trí đầu tiên cho một chiếc xe chạy bằng diesel vào năm 2005.

 

 

Chiến thắng đầu tiên tại Dakar Rally cho Volkswagen đã được ghi trong phiên bản thứ hai của cuộc đua, vào năm 1980Với Freddy Kottulinsky và Gerd Löffelmann trong một trong bốn chiếc xe của Volkswagen Iltis. Với chiến thắng đó, Volkswagen Motorsport đã bắt đầu chương trình Dakar mới của mình vào năm 2003.

 

 

Vào năm 2004 , chiếc Volkswagen Race Touareg bốn bánh đã ra mắt. Sử dụng động cơ TDI 5 xi-lanh 2,3 lít tương tự như Tarek. Jutta Kleinschmidt đã mang về một chiến thắng trong khi Bruno Saby hoàn thành chặng đua với vị trí thứ sáu. Năm 2005, Race Touareg 2 đã được giới thiệu, với động cơ mới. Công suất 275 mã lực, được thiết kế dành riêng cho Dakar Rally.

 

 

Tháng 1 năm 2006, kết quả của đội Volkswagen Motorsport cải thiện rõ rệt. Volkswagen Race Touareg 2 đã dẫn đầu trong năm ngày, ghi được năm chiến thắng giai đoạn. Vào cuối năm 2006 Dakar Rally, Giniel de Villiers và Tina Thorner kết thúc ở vị trí thứ hai. Volkswagen mùa giải Dakar Rally 2007 với động cơ TDI bốn van mới. Tăng công suất lên 285 mã lực và đẩy mô-men xoắn cực đại lên hơn 600 Nm.

 

 

Năm 2008, cuộc đua Dakar đã bị hủy bỏ. Đến năm 2009, giải đua này đã được chuyển đến Nam Mỹ. Tháng 1/2009, cuối cùng, Volkswagen đã ghi được một chiến thắng tại Dakar Rally, 29 năm sau chiến thắng đầu tiên trong lịch sử năm 1980. Thực tế, đó là một chiến thắng kép, bởi vì Giniel de Villiers / Dirk von Zitzewitz đứng thứ nhất, Mark Miller và Ralph Pitchford đứng thứ hai.

 

 

Phiên bản thứ ba của Volkswagen Race Touareg được phát triển mới cho Dakar Rally 2011. Chiếc xe là một sự tiến hóa vừa là một cuộc cách mạng. Phiên bản mới nhất của động cơ TDI 2,5 lít sản sinh 310 mã lực. Ba vi sai trượt giới hạn đảm bảo rằng mô-men xoắn tìm thấy nó xuống sàn một cách hiệu quả nhất. Các bánh xe kích thước 31 inch siêu khủng.

 

 

Để đảm bảo độ nhún cho chiếc xe nặng 1,750kg này, Volkswagen đã trang bị các bộ phận treo xương đòn kép ở trục trước và sau. Mỗi bộ phận có hai bộ giảm xóc lò xo đôi. Mỗi chiếc được giới hạn có hành trình 250mm. Thiết kế của Race Touareg thế hệ thứ ba sử dụng các yếu tố thiết kế của Touareg sản xuất mới.

 

 

Tại 2011 Dakar Rally, Nasser Al-Attiyah và Timo Gottschalk đã trả thù cho thất bại năm 2010. Trở thành cặp đôi thứ ba của Volkswagen đã chiến thắng tại cuộc đua Dakar. Giniel de Villiers / Dirk von Zitzewitz và Carlos Sainz / Lucas Cruz đã hoàn thành chiến thắng thứ hai liên tiếp trên bục vinh quang cho Volkswagen.

 

 

Với chiến thắng đó, Volkswagen Motorsport đã nói ‘tạm biệt’ với Dakar. Chuyển mối quan tâm của mình sang Giải vô địch Rally thế giới. Với sự hỗ trợ từ Carlos Sainz – một trong những chuyên gia phát triển cho chiếc VW Polo R WRC hoàn toàn mới.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.