Tin tức

Ngày 19/04/2018

Volkswagen trình làng siêu sedan không người lái ID Vizzion.

Sau một thời gian lên kế hoạch kỹ lưỡng, Volkswagen đã chính thức công bố chiếc concept Volkswagen ID Vizzion. Mẫu xe này đang được trưng bày tại triển lãm Geneva Motor Show 2018. Xe sở hữu công nghệ tự lái cấp độ 5 mới nhất của Volkswagen phát triển.

 

 

Volkswagen ID Vizzion thuộc dự án được đầu tư hơn 10 tỷ USD vào năm 2015. Đây là lần đầu tiên mẫu Concept không người lái này được xuất hiện trước giới truyền thông. Volkswagen hy vọng mẫu Concept này sẽ được thuương mại hoá vào năm 2022.

 

 

Dựa trên cấu trúc MEB của tập đoàn Volkswagen dành cho xe điện, ID Vizzion có chiều dài 5,16 m, rộng 1,94 m, cao 1,5 m và chiều dài cơ sở 3,09 m. Trong không gian rộng rãi là chỗ cho bốn người ngồi, mỗi chỗ ngồi tách biệt riêng lẻ.

 

 

Tương tác của chiếc xe thông qua hệ thống mắt kính thực tế hỗn hợp (HoloLens). Điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ. Ngoài ra xe còn có ghi nhớ cử chỉ nhờ trí thông minh nhân tạo, nó nhận biết, đánh giá và giải thích hành vi của người lái.

 

 

Việc loại bỏ vô-lăng và các thiết bị điều khiển khác nhằm tạo ra không gian cá nhân lớn hơn. Đối với Volkswagen ID Vizzion, người lái xe là không cần thiết. Chiếc xe hoàn toàn có thể tự điều khiển với công nghệ tự lái cấp độ 5.

 

 

Trên ID Vizzion chỉ có hai nút xoay trên bảng điều khiển trung tâm để dừng hoàn toàn xe nếu cần thiết và có ba chế độ lái khác nhau như Relax, Active và Family giúp hành khách giải trí trong khi đi xe.

 

 

Vô-lăng không được trang bị trên bản concept, tuy nhiên phiên bản sản xuất của chiếc xe điện toàn phần có thể vẫn ở dạng thông thường. Hệ thống truyền động trên ID Vizzion bao gồm hai động cơ điện chia đều mỗi trục.

 

 

Tập đoàn Volkswagen cho biết, động cơ điện của xe sản sinh tổng công suất 302 mã lực. Phạm vi hoạt động của cụm pin lắp trên sàn có thể lên tới 665 km. Xe cũng được tích hợp công nghệ V-Charge (sạc pn khi đỗ xe) đang được Volkswagen phát triển tại Mỹ.

 

 

Giám đốc điều hành Volkswagen-Herbert Diess cho biết: “Chúng tôi sẽ giới thiệu mẫu xe này vào năm 2022 với vai trò là chiếc sedan hàng đầu trong dòng Volkswagen ID, với buồng lái và tay lái ID sáng tạo. Mẫu xe này là bước chuẩn bị cho dòng xe tự lái hoàn toàn”.

 

Sau đây là một đoạn clip mô phỏng thực tế quá trình vận hàng của Volkswagen ID Vizzion:

 

 

Mọi chi và đặt lịch hẹn lái thử xe xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0931 866 779

Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM

             120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.