Tin tức

Ngày 26/02/2019

Volkswagen Tiguan chạm mốc 5 triệu xe được xuất xưởng toàn cầu.

Volkswagen Tiguan là một trong những dòng xe được ưa chuộng của hãng xe Đức – Volkswagen. Theo báo cáo trong năm 2018, tổng cộng đã có 5 triệu chiếc Volkswagen Tiguan được xuất xưởng.

 

 

Chiếc Volkswagen Tiguan thứ 5 triệu vừa xuất xưởng. Năm 2018 cũng là năm thành công nhất của dòng xe SUV này. Với khoảng 800.000 xe Tiguan đến tay khách hàng toàn cầu. Chiếc SUV đã giúp tập đoàn xe hơi Đức giành lại thị phần SUV trên toàn cầu.
Kể từ khi còn là một concpet và được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016 tại triển lãm Los Angeles Auto Show. Chiếc xe đã nhận được những phản hồi tích cực và khẳng định mong muốn giành lại thị phần SUV của hãng. Đó là lý do tại sao bản SUV concept này được bật đèn xanh để thương mại hoá.
Một năm sau đó chiếc Volkswagen Tiguan đầu tiên chính thức được bán ra thị trường. Cho đến nay, Volkswagen Tiguan mới trải qua 2 thế hệ. Thế hệ Tiguan Allspace là thế hệ mới nhất và được đánh giá là sự thành công tiếp nối của tập đoàn Volkswagen.
Thế hệ thứ 2 của Tiguan được giới thiệu năm 2016 và đây là chiếc crossover SUV đầu tiên của Volkswagen dựa trên kiến trúc nền tảng MQB (Modular Transverse Matrix). Tiếp nối thành công, năm 2017 hãng tiếp tục trình làng phiên bản 7 chỗ: VW Tiguan Allspace.

Tính tổng cộng hơn 700.000 xe Tiguan (cả 5 và 7 chỗ) được bán ra toàn cầu trong năm 2017. Năm vừa qua – năm 2018 là năm thành công nhất cho Tiguan với tổng cộng khoảng 800.000 xe được xuất xưởng. Hiện tại, cả Volkswagen Tiguan và Tiguan Allspace được sản xuất ở 4 nhà máy của Volkswagen. Đó là các nhà máy tại Đức, Mexico, Nga và Trung Quốc.

 

 

 

 

Tại Việt Nam, Volkswagen hiện mới đang nhập khẩu và phân phối phiên bản 7 chỗ VW Tiguan Allspace. Với giá bán 1,729 tỷ đồng và đây cũng là lựa chọn duy nhất tại Việt Nam về một mẫu xe đa dụng gầm cao 7 chỗ nhập khẩu từ Đức có giá dưới 2 tỷ đồng. 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen Tiguan, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.