Tin tức

Ngày 22/11/2018

Volkswagen tiên phong trong việc in 3D để sản xuất phụ tùng cho xe.

Tập đoàn xe hơi Đức Volkswagen vừa công bố kế hoạch in 3D để sản xuất phụ tùng xe hơi. Điều này mở ra một hướng đi mới hiện đại hơn cho ngành công nghiệp ô tô nói chung.

 

 

Nhà sản xuất ôtô Đức Volkswagen sẽ sử dụng công nghệ in kim loại của HP. Để sản xuất hàng loạt phụ tùng ôtô trong vòng 2-3 năm tới, CNN cho biết. Volkswagen hiện đã sử dụng 90 máy in 3D tại các nhà máy của mình.

“Trong tương lai gần, một chiếc ôtô hoàn thiện chưa thể được sản xuất bởi máy in 3D. Nhưng số lượng và kích thước của các phụ tùng được làm bởi công nghệ này sẽ gia tăng đáng kể”. Martin Goede – giám đốc phát kiển và kế hoạch công nghệ của Volkswagen cho biết. 

 

 

“Ngành sản xuất ôtô đang phải đối mặt 2 thách thức lớn. Thứ nhất, khách hàng ngày càng mong muốn những chiếc xe với nhiều lựa chọn cá nhân hóa hơn. Trong khi đó, với những mẫu xe mới, tính phức tạp ngày càng lớn. Đó là lý do chúng tôi dựa vào công nghệ mới này để đảm bảo việc sản xuất được nhanh chóng và trơn tru. Công nghệ in 3D đang đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sản xuất các bộ phận riêng lẻ”. Ông Goede cho biết thêm.

 

 

Công nghệ in 3D không phải điều mới mẻ trong ngành sản xuất ôtô. Nhưng công nghệ này đến nay mới chỉ được dùng để sản xuất xe bản mẫu hoặc các bộ phận riêng lẻ. Một chiếc Volkswagen thông thường có tới 8.000 bộ phận.

 

 

Theo như những chuyên gia nhận định rất khả quan về công nghệ in 3D. Công nghệ in 3D là cho phép chúng ta sản xuất nhiều bộ phận mà không cần phải chế tạo công cụ sản xuất. Đó là lợi thế to lớn nhất của công nghệ in 3D.

 

 

Trong khi đó, phía HP cho biết dịch vụ in kim loại mới của hãng sẽ không chỉ giới hạn ở phụ tùng ôtô. “Ứng dụng của công nghệ này là rất lớn. Chỉ riêng các lĩnh vực ôtô, công nghiệp và y tế sử dụng hàng tỷ phụ kiện bằng kim loại mỗi năm”, CEO HP Dion Weisler cho biết trong một bài phát biểu.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline Kinh Doanh: 0931 866 779.