Tin tức

Ngày 10/05/2018

Volkswagen sử dụng hệ thống đèn full LED “thông minh” mới.

Hệ thống đèn full LED thế hệ mới đã được Volkswagen trang bị trên các dòng xe của hãng. Hệ thống đèn full LED mới này có khả năng dự đoán, điều chỉnh góc lái. Hãy cùng VW Saigon tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của hệ thống đèn full LED này. 

 

 

Hệ thống đèn mới này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho tài xế trong mọi điều kiện thời tiết. Hệ thống đèn pha LED mới này được trang bị tiêu chuẩn trên 11 mẫu xe của hãng Volkswagen gồm: Polo, Golf, Golf Variant, Golf Sportsvan, T-Roc, Touran, Tiguan, Tiguan Allspace, Passat, Passat Variant và Arteon. 

Hệ thống đèn pha full LED mang lại nguồn sáng tốt hơn đến 150% so với thế hệ cũ. Tuổi thọ của hện thống LED cũng cải thiện rất nhiều. Ngoài ra, màu trắng của LED còn giúp người lái xe dễ chịu, thư giãn và tập trung hơn.

Volkswagen thiết kế hai mô-đun đặt gần nhau để chiếu sáng thông qua một ống kính. Mô-đun bên ngoài đảm nhận việc điều chỉnh góc sáng và chiếu xa. Trong khi đó, mô-đun ống kính bên trong đảm bảo tối ưu ánh sáng khi chiếu gần, trường hợp sử dụng đèn cos như trong thành phố, đô thị.

Volkswagen còn trang bị hệ thống ALT (Active Lighting System) mới nhất cho hệ thống full LED của mình. Hệ thống ALT có khả năng dự đoán rồi tự điều chỉnh góc chiếu khi vào cua và điều chỉnh chùm tia sáng theo tình hình giao thông phía trước (Dynamic Light Assist).

 

 

Chức năng này dựa trên máy ảnh điều khiển các mô-đun LED và những cảm biến tích hợp trên xe. Chức năng tự động che bóng có thể hoạt động với tốc độ 60 km/h. Nhằm tránh chói mắt và gây ra sự khó chịu cho xe đi đối diện.

Bên cạnh đó, chức năng thú vị khác là tự động tiên đoán và điều chỉnh góc chiếu khi đi vào đường cong. Khả năng tự dự đoán và tự điều chỉnh góc chiếu hoạt động độc lập với hệ thống lái của xe, khả năng dự đoán này sẽ điều chỉnh góc chiếu trước 2 giây trước khi tài xế đánh lái bằng vô lăng.

 

 

Như vậy, với các chức năng trên, hệ thống chiếu sáng mới của Volkswagen chắc chắn mang lại những lợi ích thiết thực cho người lái, góp phần đảm bảo an toàn giao thông.  
Bạn có thể đến và lái thử để cảm nhận sự khác biệt của những dòng xe nhập khẩu.
Volkswagen Saigon
Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM
              120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM
Hotline: 0931 866 779.