Tin tức

Ngày 07/09/2018

Volkswagen Saigon chia sẻ lựa chọn màu xe giúp tiết kiệm chi phí.

Trong suốt quá trình mua xe, việc chọn lựa màu xe góp phần vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu những lựa chọn màu xe có ảnh hưởng thế nào đến chi phí sử dụng xe.

 

 

Volkswagen Saigon sẽ mách bạn một vài lựa chọn màu xe thông minh. Thông thường, màu xe được chia ra làm hai nhóm đó là: theo sở thích và phong thuỷ. Nếu lựa chọn màu xe theo phong thuỷ, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

 

 

Có hai loại màu xe cơ bản đó là: trắng và đen. Đây được xem là hai màu cơ bản của xe hơi. Hai màu này rất đơn giản và dể dàng phù hợp với chủ nhân. Nhưng liệu có phải xe màu đen sẽ không kinh tế hơn xe màu trắng?

Với những ai đang sở hữu một chiếc xế hộp màu đen, họ rất quan tâm tới việc liệu xe của họ có nóng hơn xe màu khác hay không nếu phải phơi mình ngoài trời nắng mùa hè? Quả thực họ đã lo lắng đúng về điều này.

 

 

Khi đậu xe màu đen ngoài trời nắng, xe màu đen có xu hướng trở thành “phòng xông hơi” là đúng cơ sở. Hóa ra, chúng lại có mối liên hệ khá tương đồng với cách bạn vẫn lựa chọn quần áo sáng màu để tránh nắng.

Màu tối sẽ hấp thụ nhiệt nhiều hơn từ ánh sáng Mặt Trời. Trong khi quần áo màu sáng sẽ phản chiếu tốt hơn. Quan niệm đó hóa ra cũng được áp dụng trên cả những chiếc xe hơi.

 

Theo một nghiên cứu hồi năm 2011 do Phòng thí nghiệm công nghệ năng lượng môi trường Berkeley Lab thực hiện, những chiếc xe sơn màu bạc và các màu sơn khác không phải là màu đen có thể làm tăng hiệu quả chống nóng cho xe.

 

Hiệu quả từ khả năng phản xạ ánh sáng Mặt Trời giúp giảm 2% nhiên liệu phục vụ cho bật điều hòa trong xe, giảm 1,9% lượng CO2 phát thải ra môi trường và 1% lượng khí thải độc hại khác phát ra từ một chiếc xe có nước sơn màu đen.

Theo một nghiên cứu khác vào năm 2015 của trang trang Autotrader. Hai xe màu trắng và đen được đổ cùng dưới ánh mặt trời trong 2h. Kết quả, nhiệt độ trong xe đen đạt mức khủng khiếp 54 độ C trong khi xe màu trắng chỉ ghi nhận là 45 độ C.

 

 

Tương tự khi thí nghiệm về sự làm mát trong khoan nội thất. Lựa chọn màu xe trắng cũng vượt trội hơn. Xe màu trắng chỉ cần 10 phút để kéo nhiệt độ xuống 28 độ C. Trong khi đó, cùng với 10, xe màu đen chỉ đạt nhiệt độ 35 độ C.

 

 

Giới lập pháp cho rằng, một chiếc xe hơi nóng hơn sẽ đòi hỏi phải dùng nhiều năng lượng. Để làm mát và giữ lạnh bên trong xe. Điều này làm lãng phí nhiên liệu, tăng lượng khí thải độc hại phát ra từ một chiếc xe.

Tạm kết, lựa chọn màu xe ngoài việc theo sở thích, bạn còn nên chú ý đến tính kinh tế. Một chiếc xe chỉ thật sự tốt nếu như có tính kinh tế cao. Hay nếu bạn thích màu tối, thì hãy sử dụng vào những dịp đẹp trời, nắng không quá ngắt.

Tại địa lý Volkswagen Saigon, chúng tôi có đầy đủ những lựa chọn màu xe. Xe sẵn sàng giao ngay với chất lượng tốt nhất đến tay quý khách hàng.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.