Tin tức

Ngày 27/12/2019

VOLKSWAGEN PHÁT TRIỂN ROBOT DI ĐỘNG ĐỂ SẠC CHO XE ĐIỆN

Khi xe điện trở nên phổ biến, việc đầu tư cơ sở hạ tầng để phục vụ việc sạc điện cho xe là vô cùng tốn kém. Vì thế Volkswagen đã bắt tay vào nghiên cứu phát triển robot di động. Robot này sẽ có khả năng sạc cho xe điện ở bất cứ đâu. 

 

 

Về cơ bản, Volkswagen sẽ biến các bãi đỗ xe thành các điểm sạc. Các robot di động có thể di chuyển các xe pin chứa những cục pin 25kWh đến với chiếc xe điện cần sạc. Người lái có thể gọi robot thông qua một ứng dụng chuyên biệt. Hoặc cũng có thể sử dụng hệ thống liên lạc tích hợp sẵn trên xe có tên gọi V2X (vehicle-to-everything). Những robot khi nhận lệnh sẽ tự động nhờ vào máy ảnh, máy quét laser và cảm biến siêu âm.

 

 

VW cho biết các robot và xe chở pin có thể giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của xe điện. Ví dụ như tại những nơi không thể lắp đặt điểm sạc do chi phí tốn kém, robot và xe chở pin sẽ trở nên hữu dụng. Người lái có thể đỗ xe ở bất cứ đâu, mở ứng dụng và tiến hành gọi robot. Robot sẽ tự động kéo những xe chở pin đến tận nơi chiếc xe đang đỗ. Các lãnh đạo của VW cho biết việc phát triển robot sẽ giảm thiểu đáng kể chi phí cơ sở hạ tầng cho các điểm sạc.

 

Các robot cũng có khả năng vận chuyển nhiều xe chở pin một lúc. Chúng sẽ đưa những xe chở pin đến với phương tiện cần sạc. Sau đó đưa chúng về lại nơi tập trung và tiến hành sạc đầy lại pin. Đây được xem như là một ý tưởng khéo léo trong xu thế phát triển xe điện. Và rất có thể nó sẽ đóng vai trò quan trọng, đưa xe điện dần thay thế xe hybrid và xe chạy xăng, dầu.

 

 

Khi xe điện trở nên phổ biến sẽ cần rất nhiều điểm sạc để đáp ứng nhu cầu đi lại. Thậm chí sẽ cần phải có những mạng lưới điện để đáp ứng cho hàng trăm ngàn phương tiện. Vì thế ý tưởng phát triển robot và xe chở pin sẽ phần nào giúp vấn đề trên được giải quyết dễ dàng hơn.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.