Tin tức

Ngày 25/02/2019

Volkswagen Passat TDI đã từng lập kỷ lục Thế Giới về tiết kiệm nhiên liệu.

Với 3,01 lít dầu Diesel cho 100km, chiếc Volkswagen Passat TDI sau đã xác lập một kỷ lục Thế Giới. Mặc dù đã khá lâu kể từ khi được công nhận, nhưng chiếc xe vẫn để lại sự ấn tượng.

 

 

Volkswagen đã thông báo rằng một chiếc Passat TDI Clean Diesel đã thiết lập một kỷ lục thế giới mới dành cho các “phương tiện không phải hybrid tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất đi qua 48 bang của Mỹ”. Với lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình 3,01 lít/100 km.

 

 

Theo hãng xe Đức, kỷ lục của Passat TDI Clean Diesel đã đánh bại kỷ lục trước đó. Với khả năng hoàn thành quãng đường 100 km với 3,46 lít nhiên liệu. Đồng thời phá vỡ kỷ lục xe hybrid tiết kiệm nhiên liệu nhất với mức tiêu thụ 3,64 lít/100 km.

 

 

Cuộc hành trình của Volkswagen Passat TDI Clean Diesel bắt đầu từ ngày 7 tháng 6. Khởi động từ trụ sở của Volkswagen tại Herndon, Virginia, Mỹ. Và kết thúc ngày 24, sau quãng đường dài 13.071 km, qua 48 tiểu bang. Một quãng đường khá dài và nhiều thử thách.

 

 

Nhà báo chuyên về xe Wayne Gerdes, người sáng lập website Cleanmpg, cùng với Bob Winger, một kỹ sư điện tử là những người lái chiếc Passat TDI Clean Diesel. “Chiếc xe đi hết quãng đường 13.071 km với chỉ 397,4 lít dầu, con số đáng kinh ngạc này cho thấy khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời của Passat TDI Clean Diesel,” Jonathan Browning, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Volkswagen Bắc Mỹ cho biết.

 

 

Theo thông số Volkswagen, chiếc Passat TDI có thể hoàn thành quãng đường 100 km với 5,47 lít dầu. Tuy nhiên các tay lái thử chỉ mất 3,01 lít dầu để đi được 100 km. Theo Wayne Gerdes, ông cùng người đồng hành đã có những thủ thuật để chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

 

 

Cần lưu lý là chiếc xe thực hiện màn lập kỷ lục là phiên bản thương mại. Chiếc xe không hề được nâng cấp hay biến đổi gì so với nguyên bản. Một trong số các thủ thuật mà Gerdes thực hiện là việc cho xe xuống dốc bằng quán tính. Kết hợp tiết kiệm năng lượng phanh, tuân thủ giới hạn tốc độ. 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.