Tin tức

Ngày 23/11/2018

Volkswagen nổ lực trở thành hãng xe điện lợi nhuận cao nhất thế giới.

Tập đoàn Volkswagen vừa tuyên bố sẽ chi “mạnh tay” 44 tỷ EUR để đầu tư vào ngành xe điện. Đó là quyết định mới nhất của tập đoà xe Đức với tham vọng lớn trong ngành xe điện.

 

 

Số tiền tương đương 50 tỉ USD này sẽ dùng để phát triển công nghệ xe điện, số hóa, tự động hóa và nhiều dịch vụ đi lại khác. Tập đoàn Volkswgen cho biết tham vọng sẽ vươn lên ngôi vị số 1, một lần nữa.

 

 

Theo CNBC, Volkswagen sẽ dùng số tiền trên để mở rộng 120 cơ sở sản xuất mới trên toàn cầu. Sản xuất ô tô điện, phát triển công nghệ xe tự hành và dịch vụ đi từ 2019 đến 2023.

 

 

50 tỉ USD chiếm khoảng 1/3 tổng dòng vốn VW dự định phân bổ trong thời gian trên. Đây là con số thể hiện nỗ lực rất lớn để bước vào mảng xe điện trong tương lai của VW. Một bước đi nghiêm túc và quy mô của tập đoàn xe hơi lớn nhất Thế Giới.

 

 

Đến năm 2025, VW kỳ vọng tung hơn 50 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện. Nhiều hơn bất cứ nhà sản xuất nào khác trong cùng mảng xe điện. Mẫu xe Porsche Taycan sẽ là mẫu xe ra mắt sớm nhất, gây sức ép và làm khó lên Tesla hoặc Uber Technologies.

 

 

“Một mục tiêu trong chiến lược của Volkswagen Group là đẩy nhanh tốc độ đổi mới. Chúng tôi tập trung vào khoản đầu tư của mình trong các lĩnh vực tương lai như đi lại. Và thực hiện một cách có hệ thống các chiến lược của mình”. CEO VW Herbert Diess cho hay.

 

 

Ông Diess cho biết mình kỳ vọng nhà sản xuất ô tô Đức sẽ trở thành hãng sản xuất xe điện có lợi nhuận cao nhất nhờ quy mô. VW muốn cải thiện năng suất bằng cách tập trung vào chiến lược điện khí hóa tại thị trường Đức.

 

 

Các nhà máy Đức ở Emden và Hanover sẽ được chuyển đổi để chế tạo xe điện. Trong khi đó, dòng Volkswagen Passat được chuyển sang làm ở Cộng hòa Séc. Địa điểm sản xuất mới ở Đông Âu sẽ cho ra lò xe SEAT và Skoda.

 

Volkswagen kỳ vọng mảng ô tô của hãng sẽ giảm tỷ lệ chi tiêu vốn xuống còn 6% doanh thu từ năm 2020 trở đi. Từng bước “điện hoá”, đẩy nhanh quá trình sản xuất và rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.