Tin tức

Ngày 29/11/2018

Volkswagen mở kho phụ tùng Châu Á – Thái Bình Dương tại Malaysia.

Nhà sản xuất xe hơi Volkswagen (VW) của Đức vừa thông báo sẽ chuyển các hoạt động hậu mãi. Hiện tại là từ trung tâm cung ứng kho phụ tùng ở Singapore sang một trung tâm mới.

 

 

Khu vực kho phụ từng mới sẽ tại Khu công nghiệp tự do cảng Cảng Tanjung Pelepas (PTP). Toạ lạc ở bang Johor của Malaysia. Dự kiến, trung tâm phân phối phụ tùng khu vực châu Á – Thái Bình Dương này sẽ khai trương vào quý IV năm nay.

 

 

Trung tâm phụ tùng này sẽ vừa là kho hàng vận, vừa là trung tâm cung ứng phụ tùng và phụ kiện nâng cấp cho VW. Việc chuyển kho phụ tùng từ Singapore về Malaysia liên quan đến các lợi thế về hậu cần và không gian. Kho phụ tùng này sẽ giúp VW dễ tiếp cận với khách hàng Châu Á hơn.

 

 

Phát biểu tại Kuala Lumpur, ông Erik Winter. Giám đốc điều hành Volkswagen Malaysia nhấn mạnh: “Không gian trung tâm cung ứng phụ tùng tại Singapore bị hạn chế. Việc mở trung tâm cung ứng phụ tùng tại Khu công nghiệp tự do cảng Cảng Tanjung Pelepas (PTP) ở bang Johor, Malaysia sẽ dễ dàng hơn với một không gian rộng lớn hơn.”

 

 

Kế hoạch chuyển đổi trung tâm cung ứng phụ tùng châu Á – Thái Bình Dương được công bố lần đầu tiên vào năm 2016. Việc xây dựng được triển khai từ năm 2017. Kho phụ tùng này sẽ là kho lớn nhất tại Châu Á.

 

 

Trung tâm mới sẽ kết nối trực tiếp với cảng Tanjung Pelepas. Với việc chuyển sang trung tâm mới này, diện tích nhà kho tăng gấp đôi, lên gần 50.000 mét vuông.

 

 

Ông Winter tiết lộ, trung tâm cung ứng phụ tùng mới được trang bị rất hiện đại. Các khâu xử lý trung gian sẽ được loại bỏ. Thời gian giao hàng các phụ tùng thay thế cho các địa phương rút ngắn đáng kể. Giảm từ tối đa 48 giờ xuống còn tối đa 24 giờ. 

 

 

Dự kiến xưởng phụ tùng này sẽ cung ứng linh kiện nhanh cho 28 nước trong khu vực. ông Winter cho biết ông không tiết lộ tổng vốn đầu tư cho trung tâm cung ứng phụ tùng này. Bởi đây là kế hoạch của tập đoàn tổng tại Đức. Không phải của riêng Volkswagen Passenger Cars Malaysia (VPCM).

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.