Tin tức

Ngày 10/01/2018

VOLKSWAGEN là nhà sản xuất ô tô hàng đầu Thế Giới

CEO Matthias Müller của tập đoàn Volkswagen (VW) vừa mới công bố 5 bước chính để duy trì tập đoàn VW là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới trong tương lai

Matthias Mueller - Volkswagen CEO

Trả lời báo giới, CEO Müller nói: “Chúng ta phải nhìn xa trông rộng hơn tình hình hiện tại và tạo điều kiện để phát triển hơn nữa thương hiệu Volkswagen”.

Theo Ông Müller, ưu tiên hàng đầu đối với các công ty là hỗ trợ những khách hàng bị ảnh hưởng bởi vấn đề về động cơ diesel.

Ông Müller cũng cho hay rằng, Volkswagen đang hợp tác chặt chẽ để phát triển “giải pháp kỹ thuật hiệu quả”. Kế hoạch này bắt đầu vào tháng 01/ 2016, với sự giám sát từ Kraftfahrtbundesamt (KBA – German Federal Motor Transport Authority).

Ưu tiên thứ hai là “Hoàn thành cuộc điều tra về những sự cố đã xảy ra”. Vị CEO này cũng cho biết VW phải tìm ra sự thật và rút ra bài học kinh nghiệm từ đó, hiện tại công ty đang thận trọng và kỹ lưỡng phân tích từng chi tiết. Công ty Deloitte này sẽ có nhiệm vụ điều tra về những bê bối trong thời gian qua và đưa ra những phương án giải quyết sự cố đó một cách nhanh nhất.

Ưu tiên thứ ba là giới thiệu lại cấu trúc mới của  tập đoàn Volkswagen. “Điểm quan trọng nhất là việc quản lý sẽ được phân cấp lớn hơn trong tương lai”, Ông Müller con cho biết thêm rằng:  “Chúng tôi sẽ xem xét chi tiết các danh mục đầu tư hiện tại của chúng tôi với hơn 300 model và sẽ kiểm tra sự đóng góp của mỗi mẫu xe trong việc tạo ra doanh thu của chúng tôi”.

Ưu tiên thứ tư là tổ chức lại cách điều hành và quản lý của Tập đoàn. Ông Müller tin rằng những thay đổi cần thiết trong cách giao tiếp và làm thế nào để xử lý sai lầm của mình. “Chúng ta cần kỹ năng giao tiếp cởi mở và hợp tác”, CEO nhấn mạnh.

Cuối cùng, ưu tiên thứ năm là chuyển đổi chiến lược của Tập đoàn bắt đầu từ năm 2018 đến năm 2025. Theo Müller, mục đích không phải là để bán được nhiều hơn hoặc ít hơn 100.000 xe/năm so với đối thủ cạnh tranh . Mà thay vào đó, vấn đề là tăng trưởng về chất lượng của VW.

Nguồn: Wikipedia, Nguoiduatin