Tin tức

Ngày 05/06/2019

Volkswagen ID R xác lập kỷ lục điện mới tại đường đua nổi tiếng Nürburgring.

Volkswagen ID R là chiếc xe đua chạy điện hoàn toàn được nghiên cứu và phát triển bởi Volkswagen. Mới đây, chiếc xe điện này đã xác lập một kỷ lục mới dành cho xe điện. Kỷ lục này được xác lập tại đường đua nổi tiếng Nürburgring, tại Đức.

 

 

 

Nürburgring là địa điểm yêu thích dành cho các nhà sản xuất ô tô trình diễn tốc độ. Bất cứ khi nào một nhà sản xuất ô tô lập kỷ lục mới. Thế giới sẽ chú ý và hôm nay là một trong những ngày đó. Volkswagen ID R lập kỷ lục mới tại Nürburgring Nordschleife, hoàn thành quãng đường 12,9 dặm trong 6:05,336. Theo AutoCar, ID R đã phá vỡ thời gian kỷ lục trước đó được thiết lập bởi Nio EP9 vào năm 2017 là 40 giây.

 

 

Romain Dumas vẫn là tay lái quen thuộc phía sau vô-lăng của Volkswagen ID R. Anh cũng đã từng chinh phục cuộc đua đồi Pikes Peak. Tuy nhiên, đối với Nürburgring, Volkswagen đã phải điều chỉnh lại chiếc siêu xe điện của mình. Volkswagen vẫn giữ nguyên động cơ đôi và thiết lập pin được sử dụng trong lần chạy Pikes Peak. Volkswagen đã làm rất nhiều việc để tối đa hóa lực kéo xuống và tăng tốc của xe.

 

 

ID R tạo ra công suất 680 mã lực (500 kilowatt), ít nhất là tại Pikes Peak. Trong khi Nio EP9, và thiết kế bốn động cơ của nó, tạo ra 1.341 mã lực (1.000 kW). Điều này cho thấy tầm quan trọng của khí động học xe và sử dụng hiệu quả sức mạnh có sẵn.  

 

 

Mặc dù vòng đua lập kỷ lục của Dumas rất nhanh, nhưng nó vẫn không phải là nhanh nhất mọi thời đại. Porsche, một thương hiệu khác của Tập đoàn VW, giữ danh hiệu đó. Năm ngoái, Porsche 919 Evo đã lập kỷ lục tốt nhất là 5:19,55. Nếu Volkswagen có thể đánh bại một chiếc xe điện với công suất gấp đôi, thì việc đánh bại Porsche có thể không phải là một điều tưởng tượng.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.