Tin tức

Ngày 02/05/2019

Volkswagen ID.R với những cải tiến mới để chinh phục “Địa ngục xanh”.

Volkswagen ID.R tiếp tục được nâng cấp và trình làng báo giới để “phá đảo” tại đường đua Nurburgring. Volkswagen ID.R là chiếc xe đua hiệu suất cao được vận hàng hoàn toàn bằng điện. Chiếc xe đã vừa tạo nên một kỷ lục đường đua leo đồi Pikes Peak ở Mỹ.

 

 

Volkswagen ID.R thật sự là một chiếc hyper-racing car chạy điện hoàn toàn mới. Trong điều kiện khắc nghiệt của đường lên đỉnh Pikes ở Colorado, chiếc xe không chỉ hoạt động cực tốt mà còn phá luôn kỷ lục cũ và thiết lập một kỷ lục mới cho chính mình. Tiếp tục với những thành công đó, phiên bản mới nhất của Volkswagen ID.R đã được ra mắt. Mục tiêu tiếp theo đó là tại đường đua Nurburgring Nordschleife.

 

 

Nurburgring Nordschleife – hay còn được mệnh danh là “Địa ngục xanh”. So với Pikes Peak, điều kiện về khí hậu, mặt đường và chênh lệch độ cao so với mặt nước biển tại Nurburgring hoàn toàn khác biệt. Chính vì vậy, Volkswagen đã phải cải tiến gần như hoàn toàn mọi mặt của ID.R 2019.

 

 

Theo ông François-Xavier Demaison – Giám đốc kỹ thuật bộ phận xe đua Volkswagen Motorsport giải thích. Volkswagen ID.R cần phải đạt tốc độ trung bình 180km/h. Tốc độ tối đa trên đường thẳng 270km/h để có thể phá kỷ lục. Đây là một thách thức không hề nhỏ đối với chiếc siêu xe điện của hãng xe Đức.

 

 

Chính vì vậy, Volkswagen đã cải tiến lớn về mặt khí động học với kiến thức thu được từ đường đua F1. Giúp chiếc xe có thể đạt tốc độ cao hơn ở đường thẳng mà không bị mất tốc trong cua. Ngoài ra, hệ động lực điện của ID.R 2019 cũng đã có các cải tiến tối ưu. Liên quan tới hệ thống quản lý năng lượng – điều khiển công suất đầu ra của mô-tơ điện và hệ thống phục hồi động năng khi giảm tốc.

 

 

 

 

Volkswagen ID.R sở hữu hệ dẫn động 4 bánh cho xe điện hoàn toàn mới. Công suất tối đa của chiếc siêu xe điện đạt 671 mã lực và mô-men xoắn 650Nm để tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2,25 giây. Kết hợp với thân vỏ được làm hoàn toàn bằng sợi carbon, giúp cho trọng lượng của xe tương đương với một chiếc F1.

 

 

Giống như cách đây gần 1 năm, tay đua Romain Dumas sẽ một lần nữa cầm lái ID.R 2019 tại đường đua Nurburgring. Và để có thể được ghi đầu bảng vàng thành tích tại đường chạy này, anh sẽ phải vượt qua con số 6 phút 45,90 giây của chiếc NIO EP9 xác lập hồi 2017. Hiện tại, Volkswagen và Dumas đang thử nghiệm Volkswagen ID.R 2019 tại đường đua Nurburgring.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.