Tin tức

Ngày 09/07/2019

VOLKSWAGEN ID.R THIẾT LẬP KỶ LỤC MỚI TẠI GOODWOOD: NHANH HƠN CẢ CÔNG THỨC 1

Chiếc VW ID.R đã lại vừa thiết lập kỷ lục mới của làng xe đua thế giới. Đây cũng là kỷ lục mọi thời đại của Goodwood Festival of Speed, một lễ hội không thể bỏ qua của tín đồ đam mê xe và tốc độ.

 

 

Romain Dumas đã cầm lái chiếc ID.R hoàn thành đường đua dài 1,86 km ở phía nam nước Anh chỉ trong 39,90 giây. Đáng chú ý, đường đua Goodwood là đường đua leo dốc, khác hoàn toàn so với đường đua thường. Thành tích trên cũng giúp ID.R phá vỡ kỷ lục đã tồn tại 20 năm tại Goodwood chỉ với 1.7 giây cách biệt. Kỷ lục trước đó được thiết lập bởi Nick Heidfeld với chiếc McLaren-Mercedes MP4/13 chạy động cơ đốt trong.

 

 

“Việc lập kỷ lục tốc độ mới đã một lần nữa chứng tỏ sức mạnh của ID.R. Nó cho thấy động cơ chạy điện của ID.R có thể vượt trội hơn tất cả các hệ truyền động mạnh nhất hiện có”, Ông Sven Smeets, Giám đốc Volkswagen Motorsport cho biết. “Romain Dumas đã góp phần làm nên kỷ lục này khi khai thác hết tiềm năng của ID.R. Chiến thắng tại Pike Peaks và giờ đây là Goodwood, anh ấy đã lập nên một dấu mốc quan trọng trong lịch sử xe điện”

 

 

“Đó cũng là sự cố gắng phi thường của đội ngũ của chúng tôi. Chúng tôi đã tùy biến nhẹ chiếc ID.R chỉ trong một thời gian ngắn để có thể kịp chuẩn bị cho cuộc đua”

 

Romain Dumas, người điều khiển chiếc ID.R, cho biết anh rất tự hào về kỷ lục này. Anh cũng nhấn mạnh rằng đường đua Goodwood là một thử thách đặc biệt và không thể mắc bất cứ sai lầm nào dù là nhỏ nhất. Và để thiết lập được kỷ lục này, ID.R đã được tinh chỉnh hoàn hảo ở mọi khía cạnh.

 

 

Như đã đề cập, chiếc ID.R đã có những tùy biến nhỏ để chuẩn bị cho cuộc đua ở Goodwood. Chiếc xe đã được giảm bớt trọng lượng để trở nên nhẹ hơn. Pin của xe cũng nhỏ hơn và tối ưu hóa được lượng điện sản sinh ra. Vì thế nên trọng lượng của xe chưa đến 1000kg nếu tính cả tài xế. ID.R cũng hoàn thành kỷ lục mà không cần đến Hệ thống giảm lực kéo (DRS). Hệ thống này khá thừa thãi khi vận hành xe trên cung đường của Goodwood nên đã bị loại bỏ.

 

Đã có khoảng 180.000 du khách đến tham dự Lễ hội tốc độ Goodwood. Và Volkswagen đã cho những du khách này thấy một tương lai đầy hứa hẹn của xe điện.

 

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.