Tin tức

Ngày 17/04/2019

Volkswagen I.D R tiếp tục chinh phục Tianmen Shan Big Gate Road.

Volkswagen I.D R là dự án xe đua chạy hoàn toàn bằng điện của tập đoàn Volkswagen. Chiếc xe đã phá kỷ lục tại đường đua Pikes Peak. Sắp tới đây, chiếc xe điện này sẽ tiếp tục thử thách cùng đường đua Tianmen Mountain.

 

 

Tianmen Shan Big Gate Road là một trong những cung đường đẹp nhất tại Trung Quốc. Đoạn đường chạy dài từ chân cho đến đỉnh núi Thiên An Môn. Đoạn đường này còn được biết đến với tên gọi khác là “Cổng Trời”. Nổi tiếng với những khúc cua cù chỏ vô cùng nguy hiểm.

 

 

Trong một cuộc họp báo gần đây, Tiến sĩ Stephan Wollenstein – giám đốc điều hành của Volkswagen Trung Quốc và là thành viên của Hội đồng quản trị của thương hiệu Volkswagen đã tuyên bố, Volkswagen I.D R sẽ tham gia chinh phục Tianmen Shan Big Gate Road. Đường đua này cách thủ đô Bắc Kinh 1,500 km về phía tây nam.

 

 

Tianmen Shan Big Gate Road là một đoạn đường rất độc đáo của người Trung Quốc. Đoạn đường này được trải nhựa và chỉ phục vụ cho những chuyến xe bus vận chuyển du khách tham quan tại núi Thiên An Môn.

 

 

Xuyên suốt cả chặng đường 6,8 dặm (10,9km) là những góc cua liên tiếp nhau. Có đến hơn 99 khúc cua tại cung đường này. Ngoài ra, nhiều chỗ trên đoạn đường còn xuống cấp và không bằng phẳng. Những “điểm rơi” xuất hiện một cách thường xuyên trên suốt chặng đường.

 

 

Tianmen Shan Big Gate Road bắt đầu ở độ cao khoảng 200 mét (656 feet) so với mực nước biển. Tăng lên khoảng 1300 mét (4265 feet)  tại điểm cao nhất của Thiên An Môn. Vì đường không mở cho giao thông thông thường, nên Volkswagen I.D R sẽ có đủ khoản trống để phô diễn kỹ năng.

 

 

Điều khiển chiếc xe đua điện Volkswagen I.D R vẫn là tay đua Romain Dumas. Anh cho biết, chỉ biết đến Tianmen Shan Big Gate Road qua một vài đoạn video và trên mạng Internet. Hiện, một trò chơi tương tác ảo đã được xây dựng và thu hút những tay đua nghiệp dư tham gia để đặt ra quy chuẩn cần vượt qua cho Romain Dumas.

 

 

Volkswagen I.D R và Romain Dumas sẽ lên đường đến Hồ Nam vào tháng 9 này. “Cung đường này giống như một bộ phim. Tuyến đường rất quanh co, rất hẹp ở những nơi, và rất không bằng phẳng. Nó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đặc biệt. Tôi đang mong chờ thử thách mới này.” – Romain Dumas chia sẻ thêm.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.